Windsor - Tòa lâu đài mang vẻ đẹp tuyệt mỹ, hấp dẫn nhất trong Tour Du lịch Anh

Windsor - Tòa lâu đài mang vẻ đẹp tuyệt mỹ, hấp dẫn nhất trong Tour Du lịch Anh

Là công trình kiến trúc tuyệt đẹp của đất nước Anh, tòa lâu đài Windsor là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách trong suốt thời gian qua. Windsor tọa lạc trên vùng đất đẹp, nằm trên dòng hợp lưu của hai con sông Thames và Kennet và là một trong ba nơi ở của Hoàng Gia Anh. Cho nên, tòa lâu đài mang trong mình vẻ đẹp hòa hợp giữa thiên nhiên và sự kiến tạo của con người. Hãy cùng BabarTravel khám phá công trình kiến trúc vĩ đại trong chuyến đi của Tour du lịch Anh nhé!

Windsor – Tòa lâu đài luôn có hơi ấm của con người

Lâu đài Windsor là “ngôi nhà” trú ngụ hơn 900 năm của bốn đời dòng họ của Hoàng Gia Anh. Minh chứng cho điều đó là Nữ hoàng Elizabeth II cũng như các thành viên Hoàng Gia luôn coi tòa lâu đài là nơi “về” để nghỉ ngơi hay sinh hoạt. Không giống như sự lạnh lẽo ở các tòa lâu đài lớn khác, Windsor là địa đểm luôn mang hơi ấm con người và là nơi tấp nập đi lại của con cháu Hoàng Gia.

Lịch sử hình thành của tòa lâu đài Windsor

Hơn 900 năm là khoảng thời gian mà các thế hệ Hoàng tộc trực tiếp xây dựng và phát triển công trình đồ sộ này từ đa dạng từ nguyên vật liệu như: gạch, gỗ, đá, thép, sắt. Windsor vừa là nơi ở của Hoàng gia vừa là nơi thiếu triều và là pháo đài vững chắc của nước Anh. Chính bởi sự gìn giữ phát triển di sản của con người nơi đây, cho nên Windsor là công trình tồn tại xuyên suốt và nổi bật nhất giữa những công trình khác đang mọc lên tại đất nước xinh đẹp này. 

Vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của tòa lâu đài Windsor

Sang trọng ngay từ những căn phòng của tòa lâu đài Windsor

Nhìn từ xa, tòa lâu đài Windsor đã đủ làm du khách ngỡ ngàng trước sự rộng lớn, đồ sộ của công trình. Khi vào đến bên trong, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc của sự kiêu sa, tráng lệ của từng chi tiết trong tòa lâu đài. Sự khéo léo, tinh tế trong thiết kế sẽ được thể hiện qua các căn phòng trong tòa lâu đài: phòng ăn của Hoàng Gia, phòng vẽ của Nữ Hoàng, phòng đọc sách… Kết hợp với đó là những chùm đèn rực rỡ, những bộ bàn ghế mang hình dáng cầu kỳ… Hãy tự mình khám phá thật tỉ mỉ những công trình nhỏ trong tòa lâu đài này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không muốn rời bước khỏi công trình vĩ đại này đâu! 

Những kiệt tác nổi tiếng của tòa lâu đài Windsor

Tòa lâu đài Windsor còn là nơi lưu giữ những bức tượng lớn của các vị Vua thời xưa. Với áo mão, binh giáp trên lưng ngựa, những bức tượng của họ trông thật oai phong lẫm liệt. Hành lang lớn của Windsor được trang trí bằng tượng cẩm thạch cùng với bộ đôi áo giáp cổ. Ngoài ra, các tác phẩm hội họa, các hoa văn trang trí trên trần nhà và cửa sổ cũng là những kiệt tác nghệ thuật để đời của tòa lâu đài. Mặc dù đã tồn tại gần một thế kỷ, thế nhưng mọi nét chạm khắc, sự tỉ mẩn trong thiết kế của tòa lâu đài vẫn được lưu giữ. Thật may mắn khi chúng ta có thể ngắm nhìn và khám phá công trình kiến trúc vĩ đại như vậy!

Nhà nguyện Thánh George

Thánh hộ mạng của Hoàng Gia Anh là Thánh George cũng nán lại nơi đây với bức tượng oai phong của mình. Trong lâu đài, có hẳn riêng một nơi để làm nhà nguyện Thánh George nhằm thực hiện các nghi lễ tôn giáo của Hoàng Gia Anh. Đây là địa điểm trọng yếu của Windsor bởi nhà nguyện là sang trọng để tổ chức hôn lễ Hoàng Gia và là nơi chôn cất 10 vị quân chủ nước Anh.

Trên đây là gợi ý của BabarTravel về một địa điểm du lịch rất thú vị! Windsor là tòa lâu đài tồn tại lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bạn muốn khám phá vẻ đẹp cổ kính nhưng lại sang trọng, tráng lệ thì tòa lâu đài Windsor chính là lựa chọn tuyệt vời nhất! Chắc chắn Tour du lịch Anh sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.