Vương cung Thánh đường St.Mark - Một tuyệt tác nghệ thuật của kiến trúc nước Ý mà BabarTravel sẽ giới thiệu tới bạn

Vương cung Thánh đường St.Mark - Một tuyệt tác nghệ thuật của kiến trúc nước Ý mà BabarTravel sẽ giới thiệu tới bạn

Vương cung thánh đường St.Mark là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch tại nước Ý. St.Mark còn có tên gọi khác là Nhà thờ Vàng bởi vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng của công trình kiến trúc này. BabarTravel sẽ cùng bạn khám phá thánh đường tuyệt đẹp này nhé!

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bên ngoài của Vương cung Thánh đường St.Mark

Những ngọn tháp bằng vàng:

Điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của bạn từ Vương cung Thánh đường St.Mark đó chính là những ngọn tháp làm bằng vàng ở trên đỉnh công trình. Chính những ngọn tháp này đã giúp cho Vương cung Thánh đường St.Mark thêm phần đồ sộ và thu hút. Dưới ánh nắng, sắc vàng của ngọn tháp như tô điểm thêm cho vẻ đẹp không gian bao trùm tại nơi đây! 

Ấn tượng với mái vòm của công trình kiến trúc:

Vương cung Thánh đường St.Mark là công trình độc đáo với những hình khắc trang trí mái vòm theo kiến trúc Roman. Mái vòm của công trình được chia thành mái vòm ở giữa và bên ngoài. Với khu vực bên ngoài, mái vòm của Vương cung Thánh đường St.Mark mô tả về hoạt động thông thương của Venetian. Còn khu vực ở giữa là mái vòm có những hình ảnh hướng tới các tháng và các cung hoàng đạo. Sự hòa hợp giữa hai khu vực mái vòm chắc chắn sẽ níu giữ bước chân của du khách khi tham quan khu vực này!

Khám phá vẻ đẹp bên trong của Vương cung Thánh đường St.Mark

Khu vực phòng thờ:

Phòng thờ là khu vực thiêng liêng nhất, cổ kính nhất của Vương cung Thánh đường St.Mark. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm khảm lâu đời và những hình ảnh từ Kinh Thánh Cựu ước. Bước vào không gian chính của công trình, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự rộng lớn cũng như hình dạng của không gian đó. Bởi lẽ, nhà thờ của Vương cung Thánh đường có hình một cây Thánh giá Hy Lạp.

Nội thất của Vương cung Thánh đường St.Mark:

Sự sa hoa, lộng lẫy của Vương cung Thánh đường St.Mark được thể hiện ở phần nội thất của công trình. Bởi lẽ, phần nội thất được khảm hoàn toàn bằng vàng. Vàng 24 cara được khảm cho diện tích 8000 mét vuông trải dài từ sàn nhà đến trần nhà. Trong số những bức khảm trong nhà thờ, bức khảm nổi tiếng nhất chính là “Các tông đồ và Đức Mẹ” ở bên cạnh cửa chính và bức “Chúa Thăng thiên” ở mái vòm chính giữa. Hãy bước vào bên trong Vương cung Thánh đường St.Mark để cảm nhận vẻ đẹp lộng lẫy của công trình nhé!

Bước vào kho tàng của nhà thờ để chiêm ngưỡng những di vật:

Bạn sẽ phải trầm trồ khi bước vào không gian tại kho tàng của Vương cung Thánh đường St.Mark. Bởi lẽ, nơi đây có vô số đồ vật đoạt được từ các cuộc viễn chinh của người Venetian đến Istanbul hiện nay. Ngoài ra, di vật của một số vị Thánh cũng được lưu giữ tại kho tàng, nổi bật là nắm tóc của Đức Mẹ Đồng Trinh.

Chiêm ngưỡng báu vật quý giá nhất của Vương cung Thánh đường St.Mark

Báu vật quý giá nhất của Vương cung Thánh đường St.Mark nằm ở phía sau nhà thờ. Đó chính là Pala d’Oro - Tấm án thờ bằng vàng được đặt ở nơi chứa di thể của Thánh Mark. Gọi tấm án là báu vật quý giá nhất bởi Pala d’Oro được đính hàng nghìn viên đá quý bao gồm: hồng ngọc, ngọc trai, ngọc lục và trên bề mặt có khảm hình ảnh của các vị Thánh. 

Vương cung Thánh đường St.Mark là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại nước Ý bởi vẻ đẹp đồ sộ, lộng lẫy! BabarTravel sẽ cùng bạn khám phá Vương cung Thánh đường St.Mark trong chuyến đi của mình nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh: Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.

Ý là một đất nước xinh đẹp với vô vàn địa điểm du lịch hấp dẫn, hãy cùng BabarTravel khám phá qua các Tour sau nhé:

Tour đi Châu Âu 18 ngày: Pháp-Bỉ-Hà Lan-Đức-Séc-Áo-Hungary-Slovenia-Ý

Pháp-Thụy Sĩ-Monaco-Ý-Vatican: Hành trình 10 ngày bay hãng hàng không 5 sao Qatar Airways