Top 3 bảo tàng ở Berlin nổi tiếng nhất mà bạn nên đến

Top 3 bảo tàng ở Berlin nổi tiếng nhất mà bạn nên đến

Bảo tàng Pergamon - Bảo tàng nổi tiếng nhất trong những bảo tàng ở Berlin

Pergamon là bảo tàng ở Barlin nổi tiếng nhất và đông khách du lịch đến tham quan nhất. Nếu như bạn đến đây bạn chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi bởi những hiện vật được lưu giữ tại đây.

Một trong những cổ vật lâu đời nhất, nổi tiếng nhất được lưu giữ ở bảo tàng này đó chính là Bàn thờ Pergamon và cổ vật này cũng được lấy làm tên cho khu bảo tàng. Bàn thờ Pergamon là một bàn thờ bằng đá khổng lồ 2.200 năm tuổi, với một bức tranh chi tiết mô tả một trận chiến giữa những người khổng lồ và các vị thần. 

Ngoài ra, bảo tàng Pergamon còn lưu giữ một phần thành phố cổ được đào lên và đưa về bảo quản ở bảo tàng.

Cổng Ishtar từ Babylon cổ đại cũng là một trong những cổ vật rất hấp dẫn được lưu giữ tại bảo tàng này.

Tại Pergamon cũng lưu giữ Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và nhiều bộ sưu tập cổ vật nhỏ.

Bảo tàng miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi. Và được mở từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ Hai.

Pergamon là bảo tàng ở Barlin nổi tiếng nhất và đông khách du lịch đến tham quan nhất

Bảo tàng Topography of Terror

Ngày nay, nước Đức là một quốc gia vô cùng phát triển về cả kinh tế lẫn văn hóa xã hội nhưng như chúng ta đã biết đất nước này cũng đã phải trải qua những thời kì vô cùng khó khăn, đặc biệt là sau thế chiến thứ 2. Một quá khứ với biết bao sự kiện, thất bại có, khó khăn cũng có và bảo tàng Topography of Terror chính là một minh chứng rõ ràng, một nơi lưu giữ những “kỉ niệm” cho quá khứ thăng trầm của nước Đức.

Bảo tàng Topography of Terror chính là bảo tàng Đức nổi tiếng lưu giữ và trưng bày những dấu tích lịch sử và sự phát triển của Đức Quốc xã. Bảo tàng bao gồm giai đoạn từ sự trỗi dậy của đảng Quốc xã năm 1933, đến cuối Thế chiến II và sự phân chia của Berlin sau chiến tranh lạnh.

Ngoài ra, bảo tàng cũng giữ phần dài nhất còn lại của Bức tường Berlin và mô tả cuộc sống của những người dân Đức ở thành phố trong thời gian đó.

Nếu như bạn muốn tìm một nơi để thư giãn thì bảo tàng này không thích hợp với bạn. Sẽ không mấy dễ chịu khi bạn tham quan bảo tàng này, bởi nơi đây phơi bày, cho chúng ta thấy được những phần đen tối nhất, những sự kiện đau thương nhất trong lịch sử Berlin. Nhưng bảo tàng này vẫn luôn là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất, được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm nhất bởi nó cho chúng ta một cái nhìn chân thực nhất, khách quan nhất về quá khứ đau thương ấy. Đó là lí do vì sao bảo tàng này được xem là một trong 3 bảo tàng ở Berlin nổi tiếng nhất.

Bảo tàng được vào cửa miễn phí, và mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đóng cửa ngày 24 tháng 12, ngày 31 và ngày 1 tháng 1.

Nơi đây phơi bày những phần đen tối nhất, những sự kiện đau thương nhất trong lịch sử Berlin

Bảo tàng DDR - Bảo tàng tương tác nhất trong những bảo tàng ở Berlin

Bức tường Berlin – ranh giới chia cắt nước Đức thành Đông Đức và Tây Đức với những quyền lợi khác nhau, sự cai quản và kiểm soát cũng khác nhau. Nếu như Tây Đức với một cuộc sống bình tương đối bình yên thì Đông Đức lại phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Nếu như bạn muốn cảm nhận một cách chân thực nhất những khó khăn mà những người Đức ở phía Đông phải chịu thì bảo tàng DDR là nơi mà bạn nên đến. Đến đây, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc, thấu hiểu về cuộc sống hàng ngày ở Đông Berlin nói riêng và Đông Đức nói chung. Đó là những thời khắc xếp hàng để lấy thức ăn, làm gián điệp cho hàng xóm, thẩm vấn tù nhân và tuyên truyền của cộng sản.

Bảo tàng mở cửa hàng ngày, từ 10 giờ sáng - 8 giờ tối, vé vào cửa là 6 euro.

Đến đây, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc, thấu hiểu về cuộc sống hàng ngày ở Đông Berlin và Đông Đức

Ngoài những bảo tàng ở Berlin, thủ đô này còn rất nhiều địa danh du lịch hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Hãy đồng hành với BABARTravel để được trải nghiệm và tìm hiểu về nơi đây nhiều hơn nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng