Tháp Belem – 10 Sự Thật Thú Vị Ít Người Biết

Tháp Belem – 10 Sự Thật Thú Vị Ít Người Biết | BABARtravel

Rất ít người tới Lisbon mà không dành thời gian để ghé thăm Tháp Belem trên bở biển phía Tây ngay bên ngoài thành phố. Ngay cả khi bạn khám phá trung tâm thành phố, chắc chắn bạn sẽ được những tài xế xe tuk tuk gợi ý về một chuyến đi tới công trình nổi tiếng này với chi phí chỉ vài Euro. Công trình kiến trúc nổi tiếng này được xây dựng từ năm 1514 tới 1520, nó đã chứng kiến những thăm trầm trong lịch sử phát triển của Bồ Đào Nha, và nó đã tồn tại qua giai đoạn  chiến tranh khó khăn nhất trong lịch sử Châu Âu để trở thành chứng tích lịch sử của cả “lục địa già”. Cùng tìm hiểu về một số sự thật thú vị ít người biết về công trình nổi tiếng này:

6. Nội thất của tháp được phân thành các cấp khác nhau

Visiting Torre de Belem: 7 Top Attractions, Tips & Tours | PlanetWare
Nguồn: Internet

Mặc dù việc nhìn thấy Tháp Belem từ bên ngoài là đủ thoả mãn cho khách du lịch với những hạn chế về thời gian, nhưng nếu có thời gian thì mua vé để vào trong toà tháp thực sự là một trải nghiệm đáng giá.

Cấp thứ nhất là Hội trường Thống đốc, cấp thứ hai là Hội trường Vua và cấp thứ ba là Hội trường Khán giả. Pháo đài phía dưới là nơi các khẩu súng xếp hàng trải dài, hướng ra ngoài biển sẵn sàng khai hỏa khi có bất kỳ nguy hiểm nào đang đến gần tạo nên sự hùng vĩ cho tháp Belem.

7. Tháp Belem làmột trong Bảy kỳ quan của Bồ Đào Nha

Một điều không nhiều người thực sự biết. Sáu kỳ quan khác của Bồ Đào Nha là: Tu viện Jerónimos (ngay đối diện Tháp Belem), Cung điện Quốc gia Pena ở Sintra, Lâu đài Óbidos, Tu viện Alcobaça, Tu viện Batalha và Lâu đài Guimarães.

Cố gắng đến thăm tất cả chúng trong khi bạn đi du lịch Bồ Đào Nha sẽ đem lại cho bạn một chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

8. Mặt trước của tháp được điêu khắc hình Quái Thú và Tê Giác

What to see in Belém - our 4 tips for Belém in Lisbon
Nguồn: Internet

Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh này ở phía mặt tiền của toà tháp, đây là những hình ảnh nhận diện đầu tiên của con Tê giác ở các loại hình nghệ thuật Tây Âu. Người ta cho rằng các kiến trúc sư đã được lấy cảm hứng từ việc Vua Manuel I đã tặng một trong những con vật này cho Giáo hoàng Leo X vào năm 1515. Các hình điêu khắc này khá nhỏ, bạn phải thực sự chú ý nếu muốn nhìn thấy chúng.

9. Các ngục tối của tháp đã được sử dụng như một nhà tù.

Trước năm 1580, Vua Manuel I đã sử dụng các hầm ngục của Tháp Belem làm nơi giam giữ tất cả những kẻ thù tự do của mình.

Năm 1580, có một trận chiến trong đó quốc vương Bồ Đào Nha cuối cùng đã đầu hàng Tây Ban Nha - Công tước xứ Alba. Sau này, thành phố có nhiều nhà tù mới và toà tháp đã được trả lại đúng công năng của nó.

10. Tháp Belem là một phần của Trung tâm du lịch Belem

Bêlem xưa và nay
Nguồn: Inernet

Tháp Belem là một trong điểm trong mạng lưới các điểm tham quan tạo thành quận Belem. Sau khi bạn lên tháp,bạn có thể đi bộ đến tất cả các điểm tham quan tốt nhất của khu phố.

Chỉ dọc theo bờ sông, người ta có thể dễ dàng đi bộ đến một di tích quan trọng khác trong lịch sử hàng hải Bồ Đào Nha: Padrãodos Descobrimentos.

Trung tâm văn hóa Belem cũng ở đây, cho phép bạn dễ dàng tham gia tìm hiểu lịch sử của khu vực này. Lối vào Museu Coleção Berardo nổi tiếng cũng ở đây.