Quảng trường Piazzale Michelangelo - Vẻ đẹp đỉnh cao của Florence

Quảng trường Piazzale Michelangelo - Vẻ đẹp đỉnh cao của Florence

Quảng trường Piazzale Michelangelo là nơi có vị trí đẹp nhất giúp cho du khách có một cái nhìn tổng thể về thành phố Florence yên bình. Ghé thăm quảng trường, bạn sẽ thấy nơi đây vô cùng nổi tiếng mang những bức tượng độc đáo với những ý nghĩa sâu sắc về thế giới loài người. Hãy cùng BabarTravel khám phá quảng trường Piazzale Michelangelo nhé!

Quảng trường Piazzale Michelangelo – khu vực có tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Florence

Quảng trường Piazzale Michelangelo là nơi có vị trí thuận lợi để bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Florence. Nằm trên khu đồi cách mặt biển 100m, ở mũi phía nam thành phố, quảng trường được ví như “một bãi ngắm rộng lớn” cho những ai thích vẻ tĩnh lặng, thanh bình của thành phố.

Vào năm 2016, quảng trường được tu sửa lại nhằm làm nổi bật vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng của không gian nơi đây. Du khách có thể thưởng thức trọn vẹn hơn nữa khung cảnh thiên nhiên của thành phố Florence. Chính vì lẽ đó, quảng trường Piazzale Michelangelo luôn là nơi tấp nập du khách và ai cũng phải thừa nhận rằng nếu đã đến Florence mà không ghé qua quảng trường này thì thật là đáng tiếc!

Quảng trường Piazzale Michelangelo có từ bao giờ?

Vào năm 1869, trong dự án xây lại bức tường thành phố, kiến trúc sư Giuseppe Poggi đã được giao cho việc xây dựng quảng trường Piazzale Michelangelo. Vì thế, đây là địa điểm khá mới mẻ của thành phố Florence. Ban đầu, quảng trường chỉ là một khoảng sân rộng được đặt bên bờ sông Arno.

Với phong cách nghệ thuật đương đại của thế kỉ 19, quảng trường là nơi trưng bày những bức tượng cổ, các bản sao các tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả là những bức tượng được đặt trong quảng trường Piazzale Michelangelo. Đó là, tượng chàng trai David và bốn bức điêu khắc tương ứng với bốn thời điểm trong ngày ở nhà nguyện Medici. Tuy nhiên, đây chỉ là các bản sao, bản gốc của năm bức tượng được đặt ở bảo tàng nghệ thuật Galleria dell’Accademia và nhà thờ San Lorenzo.

Năm bức tượng nổi bật nhất tại quảng trường Piazzale Michelangelo

Tượng chàng trai David

Bức tượng David được nghệ sĩ thiên tài Michelangelo thực hiện từ năm 1501 đến năm 1504. Bức tượng mang rõ nét thẩm mỹ thời Phục Hưng. Đây là tác phẩm khắc họa hình ảnh cơ thể tuyệt mỹ của vị vua trong Kinh Thánh – người anh hùng David. Toàn bộ bức tượng được tạc từ đá cẩm thạch với chiều cao hơn bốn mét. Bức tượng ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên của con người vì thế tác giả đã khắc họa người anh hùng David trong trạng thái khỏa thân. Đặc biệt, xương, ngực, cơ bụng là ba bộ phận gây ấn tượng mạnh nhất với du khách bởi sự tỉ mỉ, khéo léo của nghệ sĩ thiên tài Michelangelo.

Hai bức tượng “Bình minh và Hoàng hôn”

Nhóm bức tượng được đặt trước nhà nguyện Medici. Phía trên hai bức tượng “Bình minh và Hoàng hôn” là hình ảnh Lorenzo bí ẩn cùng chiếc mũ lớn và bàn tay chống cằm che hết khuôn mặt. Bức tượng trông rất đặc sắc khi mang một chiếc mặt nạ giận dữ. Sau đó, mới tới hai bức tượng “Bình minh và Hoàng hôn”.

 Bức tượng “Bình minh” là hình ảnh một cô gái thể hiện sự vươn ra từ ánh sáng khỏi bóng tối với tấm màn che từ đầu xuống. Bộ ngực săn chắc, cô thể hiện sự quyến rũ của mình. Tuy nhiên, bộ mặt cô nhăn nhó trông như đang phải chịu một nỗi đau nào đó. Còn bức tượng “Hoàng hôn” là hình ảnh một người đàn ông với khuôn mặt xấu xí và phần mình chưa được hoàn thiện. Bức tượng thể hiện sự không hoàn thiện của con người.

Hai bức tượng “Ngày và đêm”

Hai bức tượng “Ngày và đêm” được đặt trong ngôi mộ của Giuliano de’Medici – em trai của Lorenzo. Bức tượng “Đêm” là hình ảnh một cô gái và một con cú cùng một chiếc mặt nạ với ly thuốc phiện. Cô ấy mang thân hình méo mó, đầy cơ bắp, dáng nằm thì gượng gạo nhưng gương mặt rất thanh thản. Đặc biệt, trên bờm của cô có hình ảnh mặt trăng – biểu tượng của màn đêm. Bức tượng “Ngày” là hình ảnh một người đàn ông có thân hình đầy đủ nhưng gương mặt không trọn vẹn. Tuy nhiên, gương mặt đó vẫn ánh lên đôi mắt chứa đầy sự đau đớn, khiến người xem ám ảnh.

Quảng trường Piazzale Michelangelo là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi vẻ đẹp độc đáo của mình. Nơi đây là góc tuyệt vời nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố yên bình Florence. Hãy cùng BabarTravel khám phá quảng trường này nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.