Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz - Trái tim của thành phố Munich

Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz - Trái tim của thành phố Munich

Lịch sử hình thành lâu đời của Quảng trước Đức Mẹ:

Quảng trường được thành lập năm 1158 bởi Công tước của Bayern là Heinrich Sư tử. Ban đầu, quảng trường chỉ như một nơi tổ chức các phiên chợ và mang tên là “Quảng trường Chợ” (Marktplatz).

Khi các toàn nhà dành cho các tầng lớp xã hội và lãnh địa trong Công quốc Bayern được xây dựng tại đây năm 1566 thì quảng trường vừa trở thành nơi hoạt động chính trị của thành phố, vừa là nơi buôn bán.

Ngày 1 tháng 10 năm 1854, Quảng trường Marktplatz chính thức được Hội đồng Thành phố đổi tên thành Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz

Quảng trường được thành lập năm 1158

Có gì ở Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz?

Ở chính giữa quảng trường là tượng đài đức mẹ được xây dựng năm 1638 bởi tuyển hầu Maximilian I nhằm tạ ơn việc thành phố không bị tàn phá bởi quân đội Thụy Điển chiếm đã chiếm đóng thành phố trong vòng 30 năm.

Như người dân quan niệm sư tử là linh vật thành phố Munich, là thần bảo vệ, mang lại may mắn cho họ nên du khách sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều tượng sư tử khắp xung quanh quảng trường.

Những khu chợ vẫn mở bán tấp nập tại một góc nhỏ của quảng trường với đủ các mặt hàng từ đồ lưu niệm, hoa quả đến những món ăn đường phố đặc trưng của thành phố.

Nghệ sĩ đường phố thì luôn sẵn sàng biểu diễn trong không khí vui nhộn để phục vụ du khách. Những người họa sĩ tài ba chìm đắm trong không gian nghệ thuật, thỏa sức với cây cọ của mình để tô vẽ nên những bức họa về Quảng trường, về nhà thờ, về con người,... nơi đây.

Ở chính giữa quảng trường là tượng đài đức mẹ được xây dựng năm 1638

Giáng sinh ở Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz.

Giáng sinh khiến quảng trường trở nên lung linh trong ánh đèn, cây thông Noel và những phiên chợ đặc biệt cũng diễn ra liên tục như mùa của lễ hội. Từ thế kỷ 14, những phiên chợ Giáng sinh này đã được diễn ra hàng năm. Khách qua lại quảng trường vào thời điểm này cũng trở nên đông đúc hơn. Đừng quên mua cho mình những bức tượng giáng sinh thủ công bằng gỗ hay đồ trang trí bằng thủy tinh đẹp mắt. Hạt dẻ và hạnh nhân là hai loại hạt được bày bán nhiều nhất tại đây và cũng được du khách rất ưa chuộng.

Giáng sinh khiến quảng trường trở nên lung linh trong ánh đèn, cây thông Noel

Quảng trường rộng lớn và vị trí đặc biệt của nó

Quảng trường Đức Mẹ dài 100m, chiều rộng 50m, là một trong những quảng trường rộng lớn nhất của thành phố Munich. Quảng trường có vị trí vô cùng đặc biệt khi nằm ở giao lộ của 2 trục lộ chính của thành phố, được coi là 4 cổng cổ xưa kia: Trục Đông – Tây giữa Cổng Isar & Cổng Karl và trục Bắc – Nam giữa Cổng Sendling & Cổng Schwabing.

Xung quanh quảng trường  là những công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng: phía Đông là tòa đô chính cũ, phía Bắc là toàn thị chính mới, phía Nam và phía Bắc là vô số hàng quán; bên cạnh quảng trường chính là Nhà thờ Đức Bà – biểu tượng của thành phố. Từ năm 1972, Quảng trường đã chỉ dành cho người đi bộ, vì vậy chỉ cần dạo quanh quảng trường bạn cũng đã thăm quan được kha khá những địa điểm của Munich.

Quảng trường có vị trí vô cùng đặc biệt khi nằm ở giao lộ của 2 trục lộ chính của thành phố

Hãy để BabarTravel đồng hành cùng bạn trong chuyến đi tới quảng trường Đức Mẹ nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng.