Những phòng ngủ kỳ lạ nhất bạn có thể qua đêm

Những phòng ngủ kỳ lạ nhất bạn có thể qua đêm

Khách sạn con nhộng trên vách đá, mắc võng trong rừng hay qua đêm tại đỉnh đài quan sát cao nhất Tây Âu là những trải nghiệm độc đáo, đầy cảm xúc dành cho những người yêu khám phá.

Pic du Midi de Bigorre, Pháp: Qua đêm tại đài quan sát cao nhất Tây Âu trên đỉnh núi Pic du Midi de Bigorre là một trong những kỳ nghỉ hấp dẫn với những người yêu thiên văn. Tại đây, du khách được trải nghiệm cảm giác của các nhà khoa học và thiên văn cũng như ngắm nhìn và nghỉ ngơi dưới bầu trời đêm đầy sao. Ảnh: Survoldefrance.

Pic du Midi de Bigorre, Pháp: Qua đêm tại đài quan sát cao nhất Tây Âu trên đỉnh núi Pic du Midi de Bigorre là một trong những kỳ nghỉ hấp dẫn với những người yêu thiên văn. Tại đây, du khách được trải nghiệm cảm giác của các nhà khoa học và thiên văn cũng như ngắm nhìn và nghỉ ngơi dưới bầu trời đêm đầy sao. Ảnh: Survoldefrance.

Sheldon Chalet, Alaska, Mỹ: Nằm trên sườn núi cao nhất Bắc Mỹ, Sheldon Chalet sang trọng mang đến cho du khách không gian yên tĩnh, đơn độc giữa vùng hoang dã, lạnh giá của Alaska. Tại đây, bạn có thể nhâm nhi rượu champagne, khi thư giãn bên lò sưởi và ngắm nhìn cực quang qua các khung cửa sổ. Du khách đặt phòng tại đây được phục vụ bởi 2 hướng dẫn viên, một đầu bếp và một người trợ giúp đặc biệt. Ảnh: Butterfield.

Sheldon Chalet, Alaska, Mỹ: Nằm trên sườn núi cao nhất Bắc Mỹ, Sheldon Chalet sang trọng mang đến cho du khách không gian yên tĩnh, đơn độc giữa vùng hoang dã, lạnh giá của Alaska. Tại đây, bạn có thể nhâm nhi rượu champagne, khi thư giãn bên lò sưởi và ngắm nhìn cực quang qua các khung cửa sổ. Du khách đặt phòng tại đây được phục vụ bởi 2 hướng dẫn viên, một đầu bếp và một người trợ giúp đặc biệt. Ảnh: Butterfield.

Nam Cực: Là một phần của du lịch trên biển Antarctica, Wildfoot Travel cung cấp cho du khách một đêm cắm trại tại Nam Cực. Du khách sẽ trải qua một đêm đáng nhớ, đầy thử thách khi chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Nam Cực mà không có thiết bị sưởi ấm. Ảnh: Ignacio Marino/Oceanwide Expeditions.

Nam Cực: Là một phần của du lịch trên biển Antarctica, Wildfoot Travel cung cấp cho du khách một đêm cắm trại tại Nam Cực. Du khách sẽ trải qua một đêm đáng nhớ, đầy thử thách khi chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Nam Cực mà không có thiết bị sưởi ấm. Ảnh: Ignacio Marino/Oceanwide Expeditions.

Cắm trại trên đỉnh núi Goodleaf, đảo Wight, Anh: Ngủ trên một chiếc võng, ẩn mình trong những tán cây sồi là trải nghiệm mới trên đảo Wight. Đầu tiên, du khách được hướng dẫn cách di chuyển trên cây, sau đó ăn tối, đốt lửa trại, cuối cùng sẽ leo lên “thuyền cây” của mình và qua đêm. Ảnh: Goodleaf.

Cắm trại trên đỉnh núi Goodleaf, đảo Wight, Anh: Ngủ trên một chiếc võng, ẩn mình trong những tán cây sồi là trải nghiệm mới trên đảo Wight. Đầu tiên, du khách được hướng dẫn cách di chuyển trên cây, sau đó ăn tối, đốt lửa trại, cuối cùng sẽ leo lên “thuyền cây” của mình và qua đêm. Ảnh: Goodleaf.

Salar de Uyuni, Bolivia: Ngủ tại cánh đồng muối lớn nhất thế giới sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn. Với những phòng nghỉ "pop-up" có mái vòm trong suốt, đến Salar de Uyuni du khách sẽ có một kỳ nghỉ đặc biệt tại một trong những địa điểm có thời tiết cực đoan nhất Nam Mỹ. Ảnh: Stéphane Gautronneau.

Salar de Uyuni, Bolivia: Ngủ tại cánh đồng muối lớn nhất thế giới sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn. Với những phòng nghỉ “pop-up” có mái vòm trong suốt, đến Salar de Uyuni du khách sẽ có một kỳ nghỉ đặc biệt tại một trong những địa điểm có thời tiết cực đoan nhất Nam Mỹ. Ảnh: Stéphane Gautronneau.

Mallos de Riglos, Tây Ban Nha: Đặt chân đến Pyrenees, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp của vùng nông thôn tây bắc Tây Ban Nha, cũng như ngủ qua đêm trong một chiếc lều lơ lửng treo trên vách đá dốc đứng của Mallos de Riglos, cách mặt đất hơn 100 m. Tại đây, các hướng dẫn viên sẽ giúp du khách leo lên chỗ ở và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Ảnh: Muchbetteradventures.

Mallos de Riglos, Tây Ban Nha: Đặt chân đến Pyrenees, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp của vùng nông thôn tây bắc Tây Ban Nha, cũng như ngủ qua đêm trong một chiếc lều lơ lửng treo trên vách đá dốc đứng của Mallos de Riglos, cách mặt đất hơn 100 m. Tại đây, các hướng dẫn viên sẽ giúp du khách leo lên chỗ ở và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Ảnh: Muchbetteradventures.

Finca Bellavista, Costa Rica: Ở khu bảo tồn thiên nhiên Costa Rica, du khách có cơ hội nghỉ ngơi tại ngôi nhà trên cây nằm ở độ cao hơn 27 m, cung cấp chỗ ở tối đa cho 6 người. Bên cạnh đó, xung quanh ngôi nhà còn có các cây cầu treo, giúp du khách khám phá cảnh quan của khu rừng cũng như cuộc sống của các loài động vật hoang dã xung quanh. Ảnh: Finca Bellavista.

Finca Bellavista, Costa Rica: Ở khu bảo tồn thiên nhiên Costa Rica, du khách có cơ hội nghỉ ngơi tại ngôi nhà trên cây nằm ở độ cao hơn 27 m, cung cấp chỗ ở tối đa cho 6 người. Bên cạnh đó, xung quanh ngôi nhà còn có các cây cầu treo, giúp du khách khám phá cảnh quan của khu rừng cũng như cuộc sống của các loài động vật hoang dã xung quanh. Ảnh: Finca Bellavista.

Kingston Treehouse, Nam Phi: Ngủ giữa những con sư tử, voi, tê giác và ngựa vằn ở vùng hoang dã châu Phi có thể là một ý tưởng điên rồ, nhưng du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm điều này tại một trong những ngôi nhà cây của Lion Sands Game Reserve. Nằm trong vườn quốc gia Kruger, những ngôi nhà này được xây dựng tách biệt, không có điện, các thiết bị hiện đại cũng như không ảnh hưởng đến việc sinh sống của các loài động vật hoang dã. Ảnh: Lion Sands Game Reserve.

Kingston Treehouse, Nam Phi: Ngủ giữa những con sư tử, voi, tê giác và ngựa vằn ở vùng hoang dã châu Phi có thể là một ý tưởng điên rồ, nhưng du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm điều này tại một trong những ngôi nhà cây của Lion Sands Game Reserve. Nằm trong vườn quốc gia Kruger, những ngôi nhà này được xây dựng tách biệt, không có điện, các thiết bị hiện đại cũng như không ảnh hưởng đến việc sinh sống của các loài động vật hoang dã. Ảnh: Lion Sands Game Reserve.

Sala Silvermine, Thụy Điển: Sala Silvermine ở Västmanland, Thụy Điển có phòng ngủ sâu nhất thế giới dành cho 2 người. Tại đây, du khách được tận hưởng một tour du lịch riêng, khám phá các hang động rộng lớn, các phòng trưng bày quanh co và các hồ nước ngầm trước khi nghỉ ngơi trong căn phòng chỉ có ánh nến, ở độ sâu 510 m. Ảnh: Maria Andersson.

Sala Silvermine, Thụy Điển: Sala Silvermine ở Västmanland, Thụy Điển có phòng ngủ sâu nhất thế giới dành cho 2 người. Tại đây, du khách được tận hưởng một tour du lịch riêng, khám phá các hang động rộng lớn, các phòng trưng bày quanh co và các hồ nước ngầm trước khi nghỉ ngơi trong căn phòng chỉ có ánh nến, ở độ sâu 510 m. Ảnh: Maria Andersson.

Pháo đài Spitbank, Anh: Nằm bên ngoài bờ biển Portsmouth, các pháo đài quân sự hình tròn, được xây dựng từ thế kỷ 19 nay đã trở thành khách sạn sang trọng với 8 phòng ngủ, trong đó Spitbank là pháo đài nhỏ nhất nhưng hoàn chỉnh với hầm rượu vang, hồ bơi nước nóng, phòng xông hơi khô và hiên tắm nắng. Ảnh: Bob White/Flickr.

Pháo đài Spitbank, Anh: Nằm bên ngoài bờ biển Portsmouth, các pháo đài quân sự hình tròn, được xây dựng từ thế kỷ 19 nay đã trở thành khách sạn sang trọng với 8 phòng ngủ, trong đó Spitbank là pháo đài nhỏ nhất nhưng hoàn chỉnh với hầm rượu vang, hồ bơi nước nóng, phòng xông hơi khô và hiên tắm nắng. Ảnh: Bob White/Flickr.

Skylodge Adventure Suites, thung lũng Sacred, Peru: Bám trên sườn núi ở thung lũng Sacred của Cusco, những phòng ngủ con nhộng trong suốt này là thử thách cho những người không ngại mạo hiểm và độ cao. Mỗi phòng ở đây được trang bị giường ngủ, có khu vực ăn uống và cả phòng tắm. Ảnh: Naturavive.

Skylodge Adventure Suites, thung lũng Sacred, Peru: Bám trên sườn núi ở thung lũng Sacred của Cusco, những phòng ngủ con nhộng trong suốt này là thử thách cho những người không ngại mạo hiểm và độ cao. Mỗi phòng ở đây được trang bị giường ngủ, có khu vực ăn uống và cả phòng tắm. Ảnh: Naturavive.