Những món ăn Thụy Điển bạn nên thử trong mùa Giáng Sinh

Những món ăn Thụy Điển bạn nên thử trong mùa Giáng Sinh

Với chỉ một ít rau được bày lên trên các bàn tiệc Giáng Sinh, các món ăn Giáng sinh của Thụy Điển nặng về thịt và đồ ngọt vì đây là thời gian để thưởng thức các món ăn mà trong cả năm họ thường rất ít ăn. Những người hy vọng lập kế hoạch cho bàn tiệc của riêng họ, đây chỉ là một số vật phẩm cần thiết cần thiết nhưng hãy nhớ rằng trong khi một số thứ là truyền thống, mọi người đều ưu tiên nó hơn.

Julskinka

Đây là một trong những món là điểm nhấn trên bàn tiệc. Mọi người dường như có công thức bí mật của riêng họ để làm cho giăm bông ngon nhất có thể và với vô số hương vị cũng như một kết cấu tuyệt vời. Nó rất tuyệt vời, và những người có kế hoạch nấu ăn nên đến các cửa hàng một tuần hoặc lâu hơn trước Giáng sinh để có sự lựa chọn tốt nhất.

Prinskorv

Người Thụy Điển thích xúc xích và trong khi prinskorv cũng tương tự như vậy, chúng rất tuyệt vời khi chiên lên với nhiều bơ và ăn kèm với mù tạt cay. Chúng là món yêu thích đặc biệt với trẻ em, mặc dù người lớn cũng sẽ bỏ luôn ý định giảm cân với món ăn này.

Köttbullar

Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có thịt viên Thụy Điển? Một cuộc sống rất buồn tẻ thực sự. Thịt viên có thể là thực phẩm hàng ngày, nhưng chúng cũng xuất hiện vào các ngày lễ đặc biệt Giáng sinh. Đây là một món ăn khác mà mọi người Thụy Điển đều có một công thức bí mật mà họ bảo vệ, nhưng đó là tất cả trong thịt. Sử dụng hỗn hợp thịt lợn xay, thịt bò và thịt bê, và trộn lên. Mọi người đều thích tự tay mình làm món này chứ không thích ra cửa hàng.

Gravadlax

Đây là cách chữa bệnh bằng cá hồi với muối, đường, được phục vụ lạnh và cắt lát mỏng với một bên của hovmästarsås (nước sốt pha với mù tạt và các loại gia vị). Có thể bởi vì đó là khi nó gần như tan chảy trong miệng của bạn

Revbensspjäll

Một món thịt khác cho bàn tiệc Giáng sinh, những món này được luộc với gia vị trong một thời gian khá dài và sau đó thường được nướng lâu hơn với một loại men làm từ đậu nành hoặc có lẽ thêm một số loại gia vị. Chìa khóa ở đây là chúng theo truyền thống được phục vụ với bánh mì lúa mạch đen, được nhúng trong nước sốt được tạo ra trong quá trình nướng. Thực sự ngon và gần như phổ biến trong ngày Giáng sinh.

Janssons Frestelse

Món ăn rất truyền thống này, được gọi là Cám dỗ Jansson trong tiếng Anh. Khoai tây được nấu và xếp lớp với hành tây, vụn bánh mì, và kem, và đứng đầu với cá cơm.

Rödkål

Một loại rau quý hiếm xuất hiện trong danh sách, nó Bắp cải đỏ khiêm tốn phục vụ vị chua ngọt, nhưng nó mang lại một màu sắc rất cần thiết cho bàn và một mớ cắt xuyên qua tất cả các món thịt nặng.

Knäck

Knäck miêu tả độ cứng đến mức có thể vỡ răng của kẹo bơ cứng Giáng sinh Thụy Điển này. Các phần bằng nhau kem, đường và xi-rô vàng trộn với hạnh nhân xắt nhỏ, mọi người có thể muốn đặt một cuộc hẹn nha sĩ sau kỳ nghỉ trước khi thử điều này. Knack rất ngon nhưng chắc chắn rất, rất ngọt