Nhất định phải đến Pháo đài Fisherman, nếu đã chọn Hungary!

Nhất định phải đến Pháo đài Fisherman, nếu đã chọn Hungary!

Là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu, Hungary không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời mà nơi đây còn là một quốc gia có những địa điểm du lịch hấp dẫn với những thắng cảnh đẹp và nhiều công trình kiến trúc cổ kính. Đặc biệt, khi nhắc đến những công trình kiến trúc cổ kính của quốc gia này không thể không kể tới pháo đài Fisherman. Tọa lạc ở thủ đô Budapest - thành phố "trái tim" của Châu Âu, pháo đài Fisherman (pháo đài Ngư Phủ) là một trong những địa điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi đến Hungary. Nếu bạn chưa có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng công trình kiến trúc này thì hãy cùng BABARTravel tìm hiểu về pháo đài Fisherman nhé!

Truyền thuyết thú vị về pháo đài Fisherman

Pháo đài Fisherman (Fisherman’s Bastion) là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn là điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Nếu như bạn đến đây, bạn sẽ có dịp được tìm hiểu và lắng nghe về những truyền thuyết, giai thoại xung quanh pháo đài này. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được gọi là Pháo đài Fisherman, cái tên Fisherman bắt nguồn từ một truyền thuyết liên quan đến việc trấn thủ, bảo vệ khu vực đồi Castle - khu vực gần gần cung điện hoàng gia Hungary và nhà thờ Matthias.

Theo truyền thuyết, từ thời Trung Cổ, pháo đài Fisherman đã được giao cho những người đánh cá để phòng thủ khu vực đồi Castle. Họ đã chiến đấu hết mình và hi sinh anh dũng để phòng thủ nơi đây. Bởi vậy, pháo đài được đặt tên là Fisherman để tưởng nhớ đến công lao của những người đánh cá tuyệt vời. Ngoài ra, khi bạn một lần lạc bước tới Hungary, bạn sẽ được chiêm ngưỡng pháo đài với 7 tòa tháp trắng tinh khiết. Ngoài truyền thuyết kể trên, 7 tòa tháp còn được cho là biểu tượng của 7 vị lãnh tụ và họ đã họp nhau lại tại chính pháo đài Fisherman để thành lập nước Hungary ngày nay. 

 

Kiến trúc độc đáo của Pháo đài Fisherman

Pháo đài Fisherman được xây dựng từ năm 1895 và 1902 theo thiết kế của Frigyes Schulek, với những nét độc đáo, hấp dẫn trong lối kiến trúc cùng với bàn tay khéo léo và tài hoa của của vị trúc sư này, Fisherman đã trở thành một điểm đến mang vẻ đẹp ấn tượng và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Từ xa nhìn lại, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc đồ sộ với 7 ngọn tháp, 7 ngọn tháp của pháo đài này đại diện cho bảy bộ tộc Magyar định cư ở lưu vực Carpathian năm 896. Pháo đài đươc xây dựng đồng bộ và hài hòa với kiến trúc của Nhà thờ Đức Mẹ, do đó pháo đài này mang đậm dấu ấn của lối kiến trúc Gothic và Romaesque. Ngoài ra, pháo đài Fisherman còn gây ấn tượng với du khách tham quan bởi một cầu thang khổng lồ được đăt bên ngài pháo đài để giúp cho du khách thuận tiện cho việc tham quan, tìm hiểu về pháo đài.

Pháo đài Fisherman - nơi bạn có thể nhìn ngắm thủ đô Budapest

Pháo đài Fisherman nằm ở một vị trí đặc biệt khu vực đồi Castle và nằm ở ngay phía sau Nhà thờ Matthias. Đứng trên những ngọn tháp của pháo đài này, bạn có thể nhìn ngắm toàn bộ cảnh quan của thành phố Budapest và sông Danube. Bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn đảo Margaret, Nhà thờ St Stephen, Tòa nhà Quốc hội. Và cả Viện Hàn lâm Khoa học, Cung điện Gresham, Nhà thờ Inner City Parish, Cầu Margaret và cầu Xích. Ở giữa Pháo đài của ngư dân và nhà thờ Matthias là một bức tượng nhỏ của vua Stephen 1.  Bức tượng được lam bằng đồng của vua Stephen 1 - vị vua đầu tiên của Hungary -  ngồi trên lưng một con ngựa, được dựng lên năm 1906, có thể được nhìn thấy giữa thành ngư phủ và Nhà thờ Matthias. Bệ đỡ được xây dựng bởi Alajos Stróbl, dựa trên thiết kế của Frigyes Schulek, theo phong cách Tân Romanesque, với các bộ phận của nó được chia thành nhiều phần minh họa cuộc đời của đức Vua.

Quả thật, chẳng phải ngẫu nhiên mà pháo đài Fisherman được đánh giá là một trong những địa danh đẹp nhất ở Budapest, đẹp nhất của Hungary - đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời. Nếu như bạn yêu thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về pháo đài Ngư Phủ này và nhiều địa điểm du lịch khác, bạn có thể tham khảo một số tour du lịch của BabarTravel. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn vi vu đến những địa điểm du lịch tuyệt đẹp nơi trời Âu!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng