Nhà thờ Đức Bà Paris – nơi cất giấu nét kiến trúc Gothic độc đáo

Nhà thờ Đức Bà Paris – nơi cất giấu nét kiến trúc Gothic độc đáo

Bên cạnh tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, Bảo tàng Louvre,…thì nhà thờ Đức bà Paris là nơi đáng để bạn dành một chút thời gian để ghé thăm và lắng nghe những câu chuyện thú vị xoay quanh trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

1. Nhà thờ Đức bà Paris ở đâu?

Nhà thờ Đức bà Paris nằm trên đảo ile de la Cité, một hòn đảo nhỏ nằm giữa dòng sông Seine ở trung tâm thủ đô nước Pháp. Đặc biệt, khu vực Nhà thờ Đức bà Paris tọa lạc được coi là cái nôi của Paris và đến bây giờ vẫn được nhiều người nhìn nhận như là trung tâm tôn giáo của thành phố.

2. Kiến trúc Nhà thờ Đức bà Paris

Lối kiến trúc đậm nét nhất của Nhà thờ Đức bà Paris là theo phong cách Gothic độc đáo và mang vẻ đẹp đặc trưng Châu Âu - một trong những điều bạn nhất định phải chiêm ngưỡng trong hành trình du lịch các nước Châu Âu. Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng theo quy mô hoành tráng và trở thành kiểu mẫu cho các nhà thờ sau này ở Pháp như nhà thờ Amiens, Chartres or Rheims.

Nhà thờ Đức bà Paris nổi bật với chiều dài 128 m và chiều cao 69m. Ngoài ra có một số cửa sổ hình hoa hồng rất to, gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ du khách nào đặt chân tại đây. Mặt tiền chính của Nhà thờ Đức bà Paris ở hướng tây và có 3 cổng lớn. Phía trên cổng là 28 bức tượng của các vua xứ Judah – và lên cao nữa là các miệng máng xối thoát nước hình thú.

3. Lý do khiến Nhà thờ Đức bà Paris luôn hút khách ghé thăm?

Không chỉ khiến du khách tò mò muốn tìm hiểu về lối kiến trúc Gothic độc đáo, bởi không gian gợi nhớ về sự xưa cũ của thời gian, bởi những câu chuyện thú vị gắn liền, Nhà thờ Đức bà Paris còn là nơi phù hợp để bạn dành chút thời gian đi dạo quanh, ghé vào những sạp hàng nhỏ bên đường – nơi bán nhiều bức tranh, bức ảnh về Nhà thờ, về những nhân vật nổi tiếng ngày xưa,…

Đặc biệt, bạn còn được ngắm nhìn thành phố từ Nhà thờ Đức bà Paris, bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh hoa lệ, nhộn nhịp của thành phố.