Ngắm nhìn Thị trấn cổ  Hallstatt từ Skywalk

Ngắm nhìn Thị trấn Hallstatt từ Skywalk

Thị trấn cổ Hallstatt – nét đẹp cổ xưa của Áo

Hallstatt là thị trấn cổ của Áo, vùng Salzkammergut, tỉnh Upper Austria. Hallstatt dựa lưng vào núi Dachstein, mặt ngoài hướng ra hồ Hallstaetter. Thị trấn với vẻ đẹp vừa thơ mộng, yên bình, vừa hùng vĩ, có niên đại lên tới 7.000 năm, được mệnh danh là “hòn ngọc nước Áo”. Năm 1997, thị trấn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

Hallstatt - Viên ngọc của nước Áo

Trải qua hàng nghìn năm, thị trấn không hề mất đi vẻ đẹp của mình mà còn càng ngày càng trở nên tuyệt sắc, mang đậm màu sắc của thời gian. Khung cảnh ở đây có sự hòa trộn giữa nét cổ xưa của những công trình kiến trúc thời Trung cổ với thiên nhiên hùng vị, trùng điệp nối nhau. Những địa danh nổi tiếng chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi thưởng ngoạn tại nơi này: những ngôi nhà cổ Hallstatt, hồ Hallstaetter, bảo tàng Hallstatt, đài quan sát Skywalk, mỏ muối, khu trữ hài cốt ở Nhà thờ St. Michael,…

Đài quan sát Skywalk – “con mắt” phóng đại của Hallstatt 

Nếu đã đến với thị trấn Hallstatt bạn không thể bỏ qua Skywalk, địa điểm lý tưởng nhất để có thể ngắm nhìn toàn thị trấn. Đài quan sát nằm ở phần ban công treo trên mặt có dãy núi của tháp Rudolph. Skywalk được cấu tạo bằng thép hình mũi nhọn (hình tam giác) với đỉnh vươn ra phía hồ Hallstaetter. Với trọng lượng khoảng 200 tấn, 60 m3 bê tông, kết cấu cân đối giúp tạo nên cấu trúc an toàn, vững chắc nhưng cũng không kém phần độc đáo cho công trình. Đài quan sát có độ cao 360m so với mực nước biển, tổng chiều dài 12m. Những ai dũng cảm đi ra đến đỉnh của Skywalk sẽ thấy Hallstatt ngay dưới chân. Bạn có thể đi lên Skywalk bằng đường bộ hoặc tàu lửa. 

Skywalk có cấu tạo đặc biệt vừa vững chãi, vừa độc đáo

Ngắm nhìn thị trấn cổ Hallstatt từ Skywalk

Không phải bỗng nhiên mà Skywalk lại trở thành một trong những địa điểm quan sát lý tưởng nhất tại Hallstartt và trên giế giới. Nó trở nên đặc biệt thu hút khách du lịch một phần bởi thiết kế chơi vơi, mạo hiểm của nó nhưng trên hết là tầm nhìn mà nó đem lại cho bạn. Mũi nhọn của đài quan sát là điểm nhìn quan trọng nhất. Khi đứng 1 mình tại đây, hai tay dang rộng, hướng mắt về thiên nhiên, bạn sẽ có được một trải nhiệm về tự do, thấy mình và thiên nhiên như hòa làm một.

Mặt hồ Hallstaetter như một tấm gương khổng lồ khi nhìn từ Skywalk

Khung cảnh mà bạn thấy ấn tượng đầu tiên chính là mặt hồ phẳng lằng, trải rộng với màu xanh trong trẻo. Nó hiện lên như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu, khiến bầu trời và mặt đất gần nhau hơn. Tiếp đến là những dãy núi của thung lũng Hallstatt xanh mướt cỏ cây, trùng điệp nối nhau như ôm trọn thị trấn.

Thị trấn cổ dường như bé lại và trở nên thơ mộng hơn khi đứng nhìn bao quát từ Skywalk. Hallstatt là tập hợp của những dãy nhà mang phong cách Holzhaus độc đáo nằm dọc bên hồ. Vào mỗi mùa khu nhà cổ như được thay áo mới: mùa xuân là màu xanh mát rượi của cỏ cây, hoa lá; mùa đông tuyết phủ trắng mái nhà, cây cối cùng với ánh đèn ấm áp khi màn đêm buông xuống; mùa thu với màu đỏ của lá, màu vàng của nắng,… Mỗi mùa một vẻ đẹp nên du khách có thể đến với Hallstatt quanh năm. 

 

Bạn đã sẵn sàng ngắm nhìn và thưởng ngoạn Hallstatt từ Skywalk cùng với Babar travel chưa?