Một ngày lênh đênh trên dòng sông Seine lãng mạn tại Paris

Một ngày lênh đênh trên dòng sông Seine lãng mạn tại Paris

Đi du lịch Pháp mà không thử một lần thả hồn phiêu lãng trên con thuyền lênh đênh ở con sông Seine thì chắc chắn bạn đã bở lỡ điều lãng mạn nhất trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Nếu đã đi tham quan hết những địa điểm du lịch Châu Âu nổi tiếng, bạn hãy dành thời gian ghé qua và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn, thơ mộng nhất mà thành phố Paris đã cẩn thận “cất giấu” tại con sông Seine này. Với chiều dài hơn 770km, xuôi dòng qua nhiều địa phận của nước Pháp xinh đẹp, trong đó có cả thành phố Paris. Để sở hữu tấm vé đi thuyền trên sông Seine, bạn phải mua vé tàu tại phòng Bateaux Parisiens - nơi có biển hiện màu cam đã sờn cũ theo thời gian.

Một tip mà nhiều người từng đi du lịch Pháp thường truyền tai nhau rằng: “Hãy đi một mạch lên tầng 2 của con tàu, rồi lựa chọn cho mình một chiếc ghế mà bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của Paris một cách trọn vẹn nhất”. Có lẽ mà hầu như con tàu nào cũng chật ních người xuôi dòng qua lại trên con sông Seine.

Trong suốt quá trình du lịch các nước Châu Âu, không nơi nào như dòng sông Seine lại “biết cách” chuyển mình qua từng khoảng thời gian trong ngày như vậy. Bạn sẽ phải choáng ngợp trước sự lộng lẫy của con sông khi được những tia nắng vàng ươm chiếu xuống, cảm tưởng Seine được khoác lên mình “bộ cánh” lấp lánh nhất, thu hút mọi ánh nhìn du khách đến đây. Hay lịm tim trước sự nhẹ nhàng của hoàng hôn giăng khắp con sông.

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông Seine, bạn còn được thưởng thức một loạt công trình vĩ đại khi con thuyền đi qua như: Musée d’Orsay, Cầu Alexander III, Grand Palais,...

Hơn nữa, bạn như được sống như “người Pháp” khi bị mê hoặc bởi cảnh vật hai bên bờ, đó là những tòa nhà đặc trưng kiểu Pháp không lẫn vào đâu được, là nhóm người đang tập nhảy Tango trong điệu nhạc sôi động, hay chỉ đơn giản một vài người ngồi đọc sách chăm chú giữa làn gió mát dịu ở dòng sông Seine

Đi thuyền trên sông Seine - một trong những trải nghiệm đặc biệt trong tour du lịch Châu Âu trọn gói Babartravel, bạn sẽ còn được ngắm tháp Eiffel ở một góc khác rất khác, một vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và nổi bật giữa không gian bao la đất trời. Nếu như trong thời khắc đó, có thêm 1 ly rượu vang trên tay thì sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình du lịch Châu Âu của bạn. Vừa say trong hơi men của rượu, vừa say trong cảnh sắc rất tình mà con sông Seine mang lại.