Lễ hội rượu vang – đặc sản Bordeaux

Lễ hội rượu vang – đặc sản Bordeaux

Nếu là một tín đồ của rượu vang, chắc chắn ai cũng biết đến rượu vang của Pháp. Rượu vang được coi như đặc sản của người dân Pháp. Không chỉ chiếm được tình yêu của người dân Pháp, mà rượu vang đất nước này còn chiếm được vị trí nhất định trên thị trường thế giới. Để góp phần nhằm quảng bá cũng như tạo dấu ấn riêng, lễ hội rượu vang ra đời và được tổ chức hàng năm hai lần tại Borderaux. Lễ hội rượu vang là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời của nước Pháp.

Hãy cùng BaBarTravel khám phá lễ hội thú vị ở đất nước hoa lệ này nhé!

Thành phố Bordeaux

Thành phố Bordeaux được coi là thủ phủ của vùng Aquitaine phía Tây quốc gia này.

Bordeaux có khoảng 117.000 hécta đất trồng nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang, 13.000 nông trại nho, 400 công ty làm đại lý. Doanh số hàng năm từ những cơ sở này mang lại cho thành phố khoảng 14,5 tỷ euro. Với năng lực sản xuất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất nhiều loại vang đắt nhất thế giới.

Từ lâu, Bordeaux đã được đông đảo du khách trên thế giới biết đến là thành phố của ngành công nghiệp rượu vang thế giới. Nhãn hiệu rượu vang Bordeaux được sản xuất lần đầu tiên tại đây từ thế kỷ thứ VIII với nhiều giai thoại bí ẩn về công thức cũng như nguyên liệu.

Con đường triển lãm rượu

Lễ hội rượu vang

Triển lãm và quảng bá rượu vang Pháp

Lễ hội rượu vang tại Bordeaux được chính thức tổ chức 2 năm một lần từ năm 1998. Đây là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời, là một sự kiện văn hoá và du lịch lớn ở nước Pháp. Đây còn là cơ hội kết nối các cơ sở sản xuất rượu vang tại Pháp với người tiêu dùng cũng như với các nhà phân phối từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tất cả mọi người thưởng thức các hoạt động văn hóa hết sức đặc sắc như cuộc thi ẩm thực, âm nhạc. Lễ hội thường được tổ chức vào giữa tháng 6 hàng năm.

Lễ hội rượu vang tại Bordeaux 

Thông thường, lễ hội sẽ kéo dài trong 4 ngày với mục đích quảng bá rượu vang – “đặc sản” của nước Pháp. Trung tâm của lễ hội là một con đường triển lãm rượu dài hơn 2 km dọc theo dòng sông Garonne, trưng bày rượu của hơn 80 nhãn hiệu lớn ở vùng phía tây nam Aquitaine, chia thành 12 quầy thử rượu lớn.

Mỗi người có thể mua vé với giá 20 euro hoặc hơn (tuỳ theo quy định bán vé của từng mùa lễ hội) và được thưởng thức 13 loại rượu theo ý muốn. Ngoài ra, còn được tặng 7 phiếu ưu đãi cho các hành trình tham quan các cơ sở sản xuất rượu, các buổi hoà nhạc hay triển lãm ấn tượng.

Du khách được thưởng thức 13 loại rượu theo ý muốn

Các hoạt động khác trong khuôn khổ lễ hội rượu vang Bordeaux

Du khách khi đến đây không chỉ đơn thuần được thưởng thức rượu vang, mà còn được tham gia vào những sự kiện, các hoạt động trong lễ hội này như: hoà nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, các quầy ẩm thực, trình diễn laser... Từ đây sẽ giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm và tận hưởng không gian hấp dẫn trong những ngày lễ hội.

Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động kỷ niệm cho trên dưới 50 mối quan hệ hữu nghị giữa các thành phố trên thế giới diễn ra xuyên suốt, các bộ phim Hollywood cũng được tái hiện hoành tráng.

Màn trình diễn laser ấn tượng

Điểm nổi bật nhất ở lễ hội rượu vang có lẽ phải nói đến cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ. Cuộc thi này diễn ra vào tất cả các buổi tối cùng với sự tham gia của một số quốc gia nổi tiếng bắn “hoa lửa lên bầu trời” trên thế giới. Vào mỗi buổi tối của lễ hội, thành phố Bordeaux trở nên lung linh hơn cùng những tia lửa pháo hoa tuyệt sắc, tạo cảnh tượng lộng lẫy thu hút hàng nghìn du khách. Nếu đến du lịch nước Pháp mà không được tham gia lễ hội này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng luyến tiếc.

Cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ

Lễ hội rượu vang là một lễ hội vô cùng thú vị. Nếu đã yêu rượu vang, yêu sự trẻ trung sôi động, và hơn hết là yêu nước Pháp, thì tại sao bạn lại không bắt đầu hành trình khám phá thực sự bằng những tour du lịch chất lượng của BaBar Travel nhỉ?

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.