Lâu đài Chillon - công trình độc nhất vô nhị của Thụy Sĩ

Lâu đài Chillon - công trình độc nhất vô nhị của Thụy Sĩ

Vẻ đẹp nên thơ của lâu đài Chillon

Tọa lạc trên phần nhô ra của hòn đảo bên hồ Geneva (hồ Chanh) với địa thế hướng mặt nhìn ra sông nước, lưng tựa núi, Lâu đài Chillon tạo nên một cảnh sắc nên thơ, trữ tình khiến cho ai cũng phải say đắm khi đã từng một lần ghé thăm.

Đã từ lâu, nơi đây đã trở thành một trong những điểm thu hút giới văn nghệ sĩ trường phái lãng mạn trên thế giới, có thể kể đến như Jean-Jacques Rousseau, Victor Hugo, Alexandre Dumas, Gustave Flaubert hay Lord Byron,... Họ đưa lâu đài Chillon vào trong những tác phẩm nghệ thuật của mình, theo cảm nhận riêng của mình. Một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất gắn với địa danh này là bài thơ "Người tù nhân của Chillon", năm 1816 được Byron, một nhà thơ nổi tiếng nước Anh sáng tác.

 

Lâu đài Chillon tạo nên một cảnh sắc nên thơ, trữ tình

Lâu đài Chillon còn vẹn nguyên vẻ đẹp thời gian

Theo các nhà khảo cổ thì lâu đài Chillon được xây trên nền một lâu đài cũ bị phá bỏ từ thế kỷ 13. Nơi đây được coi như một pháo đài quan trọng thời Trung cổ do thiết kế xây dựng của nó. Mặt hướng về đất liền của lâu đài được xây dựng với nhiều lỗ bắn cung, bẫy và pháo đài để phòng thủ, từ lâu đài có thể quan sát động tĩnh bên ngoài.

Lâu đài đã trải qua khoảng thời gian dài, tuy nhiên nó vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, nguyên vẹn như chưa từng bị hư hỏng. Đó là phải kể đến công của những nhà khảo cổ học, những tiến sĩ đã tự tay tu sửa lâu đài từ việc chọn chất liệu đến xây dựng.

Mặt hướng về đất liền của lâu đài được xây dựng với nhiều lỗ bắn cung, bẫy và pháo đài

Lâu đài Chillon với những căn phòng làm nên lịch sử

Chillon được thiết kế kiểu mái vòm kiên cố, cao 110m và rộng 50m, lâu đài được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm bên hồ gồm 25 tòa nhà nhỏ nối lại với nhau. Bên trong lâu đài là 100 căn phòng lớn nhỏ khác nhau, ngày nay du khách chỉ có thể thăm quan khoảng 50 căn phòng trong số đó.

Không giống những tòa lâu đài “rỗng” khác của châu Âu, lâu đài Chillon bảo tồn được khá nhiều phòng, hội trường, vật dụng,... Đã từng có một nhà tù nổi tiếng tồn tại ở lâu đài này, người tù nổi tiếng nhất bị giam giữ ở đây là Bonivard từ năm 1530 đến 1536 khi ông có ý định mang chủ nghĩa tôn giáo tới Thụy Sỹ.

Chillon được thiết kế kiểu mái vòm kiên cố

Nếu bạn đang có ý định đến với Thụy Sỹ để thăm quan lâu đài cổ kính này thì hãy để BabarTravel thực hiện điều đó giúp bạn nhé.

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng