Khám phá những phong tục độc đáo tại lễ Giáng sinh ở Italia trong Tour Pháp Thụy Sĩ Ý đón Noel (11 ngày) - Bay hàng không EK

Khám phá những phong tục độc đáo tại lễ Giáng sinh ở Italia trong Tour Pháp Thụy Sĩ Ý đón Noel (11 ngày) - Bay hàng không EK

Giáng sinh là dịp lễ mà rất nhiều du khách chọn là lúc để đi du lịch các nước trên thế giới. Và Italia chính là một trong những quốc gia được rất nhiều du khách ghé thăm vào lễ Noel. Bởi lẽ, Giáng sinh ở Italia có rất nhiều phong tục độc đáo, thú vị mà ai cũng muốn trải nghiệm. Cho nên, bạn hãy cùng BabarTravel khám phá Giáng sinh ở Italia trong Tour Pháp Thụy Sĩ Ý đón Noel (11 ngày) - Bay hàng không EK nhé!

Giáng sinh ở Italia bắt đầu sớm hơn các quốc gia khác

Giáng sinh ở Italia bắt đầu rất sớm, đó là vào ngày 8/12 – sau ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chính vì bắt đầu sớm, cho nên các ngõ ngách, đường phố, nhà cửa tại Italia được trang trí nhanh chóng và rất đẹp mắt. Ánh đèn lấp lánh cùng những cây thông lớn lộng lẫy tại quảng trường sẽ làm bạn cảm thấy yêu vẻ đẹp Giáng sinh ở Italia hơn.

Giáng sinh ở Italia không thể thiếu những mô hình Giáng sinh đặc biệt

Presepi là mô hình Giáng sinh được trưng bày tại các nhà thờ, quảng trường trong dịp lễ Giáng sinh ở Italia. Mô hình Giáng sinh hoàn toàn là những tác phẩm thủ công do chính người dân tạo ra. Thế nhưng khi nhìn vào các mô hình Giáng sinh thì thực sự đấy là những tác phẩm nghệ thuật. Nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng những Presepi đặc biệt thì hãy đến miền Nam nước Italia và ghé thăm Naples nhé! Bởi lẽ, nơi đây có rất nhiều mô hình Giáng sinh độc đáo do những bàn tay điêu luyện nổi tiếng thế giới tạo ra. 

Giáng sinh ở Italia không hề có Ông già Noel

Ông già Noel là nhân vật không thể thiếu trong lễ Giáng sinh tại các nước. Thế nhưng, Giáng sinh ở Italia lại không có nhân vật này, thay vào đó là Befana – một nữ phù thủy tốt bụng. Thông thường, Befana sẽ trao những món quà cho trẻ nhỏ ở những khu vui chơi tại quảng trường. Thế nhưng, riêng tại Venice thì lại quan niệm rằng Befana đến trao quà bằng chiếc thuyền của mình. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sự hiền dịu của Befana, bạn hãy ghé thăm Italia vào dịp Giáng sinh nhé!

Những bữa tiệc hoành tráng tại lễ Giáng sinh ở Italia

Bữa ăn thanh lọc cơ thể:

Khác biệt một chút, người Italia có một bữa tiệc nhỏ mang tên “Feast of the Seven Fishes” vào đêm trước hôm chính thức của lễ Giáng sinh bao gồm những món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau. Người dân ở đây quan niệm rằng, họ phải thanh lọc cơ thể trước khi bước vào ngày Giáng sinh chính thức và họ tránh ăn thịt. Nếu chuyến du lịch của bạn vào đúng dịp Giáng sinh ở Italia thì thật may mắn vì bạn có cơ hội trải nghiệm phong tục độc đáo này!

Bữa tiệc chính vào ngày lễ Giáng sinh:

Giáng sinh ở Italia sẽ được chào đón bằng những bữa tiệc thịnh soạn bao gồm rất nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Đó sẽ là món cá chình nướng, cardoni – món rau truyền thống hay bánh Pastry béo ngậy… Chắc chắn bàn tiệc sẽ rất đẹp mắt với những ngọn nến lung linh được thắp sáng. Bữa tiệc Giáng sinh ở Italia chính là nơi đoàn tụ, gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, bữa tiệc có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây!

Giáng sinh ở Italia là dịp mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tận hưởng không khí Giáng sinh tại các nước Châu Âu. Nơi đây có rất nhiều phong tục độc đáo, thú vị, vui nhộn! Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ đó! Hãy cùng BabarTravel vi vu tới đất nước Italia nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.