Khám phá những ngôi nhà lập phương độc đáo tại Hà Lan

Khám phá những ngôi nhà lập phương độc đáo tại Hà Lan

Hà Lan là đất nước nổi tiếng với những ngôi nhà xinh đẹp, duyên dáng thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành quả của một nền kiến trúc đặc sắc có một không hai. Kiến trúc kiểu nhà lập phương là một trong số đó. Hãy cùng BabarTravel tìm hiểu tại sao nhà lập phương lại độc đáo, thu hút đến vậy nhé!

Từ đâu mà Hà Lan lại có kiểu nhà lập phương?

Như chúng ta đã biết, dân số thế giới ngày càng tăng cao đã dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến các quốc gia. Hà Lan cũng là một trong những đất nước phải chịu tác động đó. Bởi mật độ dân số quá cao đã khiến không gian đi bộ trên mặt đất của họ ngày càng thu hẹp.

Hơn nữa, theo khái niệm “sống như một mái nhà đô thị” thì nhiều khu đô thị có không gian nhà ở rất hạn chế. Cho nên câu hỏi đặt ra là làm sao để có những ngôi nhà có thể tối ưu hóa không gian bên trong. Không lâu sau, kiến trúc sư Piet Blom đã thiết kế ra ngôi nhà hình lập phương để giải quyết tình trạng này!

Nhà hình lập phương – biểu tượng của thành phố Rotterdam, Hà Lan

Kiến trúc nhà hình lập phương là biểu tượng của thành phố Rotterdam. Tại Hà Lan, đó là một khu liên hợp 38 ngôi nhà có hình lập phương được xây dựng. Có thể khẳng định, nhà hình lập phương là niềm tự hào của kiến trúc hiện đại thời kì 1978-1984. Chúng nằm ngay cạnh cảng cũ và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tham quan quan hàng năm. Chính vì thế, chúng được gọi là “khối lập phương của cuộc sống”.

Kiến trúc độc đáo của nhà hình lập phương tại Hà Lan

Kiến trúc nhà hình lập phương độc đáo là bởi đó là tập hợp những ngôi nhà nghiêng 45 độ mang hình khối lập phương và được đặt trên một tháp hình lục giác. Các bức tường, những cửa sổ được nghiêng với góc 54,7 độ. Các căn nhà đều có lát gạch, có đầy đủ các phòng như: phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp… Tất cả vẫn như một căn nhà bình thường, đầy đủ tiện nghi chỉ khác là không gian có vẻ đa chiều hơn.

Thông thường nhà hình lập phương có diện tích khoảng 100 mét vuông nhưng vì có những góc cạnh nên ¼ diện tích không dùng được và nó gồm 3 tầng. Tầng 1 dùng làm phòng khách và một căn bếp có không gian mở. Tầng 2 là phòng ngủ và phòng tắm. Tầng 3 được sử dụng tùy theo sở thích cá nhân và thường nó được dùng làm vườn. Tầng 2 và tầng 3 của khối nhà sẽ mang hình lập phương với 4 cạnh nhọn bằng nhau.

Nhà hình lập phương – những khối nhà hòa vào thiên nhiên

Kiến trúc sư Piet Blom đã thiết kế mỗi khối nhà hình lập phương là đại diện cho một ngôi làng trong thành phố. Trong đó, mỗi nhà lập phương sẽ tượng trưng cho một chiếc cây mà mỗi cây tập hợp lại sẽ thành một khu rừng lớn. Lấy ý tưởng từ việc gia tăng dân số sẽ gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, người kiến trúc sư này đã làm những nhà hình lập phương này thân thiện với thiên nhiên, giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu của con người tới môi trường.

Những khối nhà hình lập phương trông như những đỉnh núi phủ đầy tuyết, rất là đẹp! Kết hợp cùng với màu sơn vàng nổi bật, những ngôi nhà hình lập phương thật sự trông rất bắt mắt và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Tham quan nhà hình lập phương tại Hà Lan

Đa số những ngôi nhà hình lập phương đều cho người dân thuê, tuy nhiên luôn có một căn lúc nào cũng mở cửa để du khách tham quan. Khi vào trong ngôi nhà, bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt bởi sự góc cạnh của ngôi nhà. Hoặc bạn có thể mất phương hướng khi không định vị được mình đang đứng ở đâu. Tuy nhiên, chính điểm này sẽ là điểm thu hút những vị khách thích khám phá, tìm tòi.

Nhà hình lập phương là kiểu kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Hà Lan. Hãy cùng BabarTravel vi vu tới đất nước xinh đẹp này để trải nghiệm sự kì diệu của những ngôi nhà này nhé! BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.