Hòa mình vào không khí ấm áp ở Giáng sinh tại tòa thánh Vatican trong chuyến đi Pháp-Thụy Sĩ-Monaco-Ý-Vatican

Hòa mình vào không khí ấm áp ở Giáng sinh tại tòa thánh Vatican trong chuyến đi Pháp-Thụy Sĩ-Monaco-Ý-Vatican

Giáng sinh là lễ hội mang lại bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt nhất cho Vatican vào dịp cuối năm. Nếu như bạn đang muốn tận hưởng Giáng sinh tại một quốc gia nào đó thì Vatican là lựa chọn lý tưởng nhất! Bởi lẽ, Giáng sinh tại tòa thánh Vatican sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc thú vị không thể quên về đất nước này! BabarTravel sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến đi Pháp-Thụy Sĩ-Monaco-Ý-Vatican nhé!

Giáng sinh tại tòa thánh Vatican trở nên ấm áp hơn với cây thông Noel rực rỡ

Cây thông Noel được lựa chọn tỉ mỉ:

Cây thông Noel luôn là “linh hồn” của lễ Giáng sinh tại các quốc gia trên thế giới. Cho nên, việc lựa chọn cây cần phải dựa theo tiêu chuẩn của mỗi nước. Với Vatican, cây thông Noel phải có chiều cao tối thiểu là 25 mét, dáng cao khỏe và tán cây rộng, đẹp. Bởi vì luôn tuân theo quy định chọn cây như vậy, cho nên năm nào cây thông Noel tại Vatican cũng rất đồ sộ, lộng lẫy và là nơi du khách có những kỉ niệm đẹp với quốc gia này. 

Giáng sinh tại tòa thánh Vatican trở nên ấm áp với những hành động nhỏ:

Sự ấm áp đó được thể hiện bằng việc những người trang trí cây thông Noel sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ mắc bệnh ung thư trên toàn nước Ý cách làm cây thông đẹp hơn. Vì muốn các bạn nhỏ có thêm động lực, thêm yêu cuộc sống hơn, cho nên người đứng đầu tòa thánh Vatican đã kết hợp với nhiều nơi để các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có thể gắn ước mơ của mình lên cây thông Noel. Những hành động này đã làm cho Giáng sinh tại tòa thánh Vatican trở nên vô cùng ấm áp và ý nghĩa. 

Kết thúc Giáng sinh tại tòa thánh Vatican, cây thông Noel sẽ được xử lý ra sao?

Sau khi Giáng sinh kết thúc, cây thông Noel sẽ được hạ xuống và phần gỗ sẽ được đưa tới những nghệ nhân để tạo nên các sản phẩm văn hóa độc đáo. Và chính số tiền bán sản phẩm đó sẽ được người ở tòa thánh Vatican đem đi giúp đỡ người nghèo. Có thể khẳng định rằng, Giáng sinh tại tòa thánh Vatican sẽ là Giáng sinh ấm áp nhất mà bạn từng trải nghiệm!

Thánh lễ cầu nguyện trong mùa Giáng sinh tại tòa thánh Vatican

Vào thời gian trước lễ Giáng sinh tại tòa thánh Vatican một tuần, người dân thường tổ chức những Thánh lễ “Novena” để cầu nguyện suốt 9 ngày liên tiếp. Đặc biệt, vào dịp Thánh lễ nửa đêm, tòa thánh Vatican sẽ trở thành địa điểm gây chú ý nhất thế giới khi hàng trăm ngàn người hành hương kéo về đây dự lễ. Giáo hoàng sẽ là người chủ trì buổi lễ với việc thực hiện các nghi lễ, đọc kinh thánh và gửi lời chúc Noel an lành tới mọi người. Chỉ khi bạn có vé tham dự thì mới có thể tham dự lễ tại Vương cung Thánh đường, còn không sẽ phải đứng ở ngoài quan sát hành lễ qua màn hình lớn. Nếu như bạn muốn được dự lễ bên trong tòa thánh Vatican thì hãy nhanh tay mua vé để có cơ hội nhé!

Hòa mình vào những sắc màu rực rỡ trong Giáng sinh tại tòa thánh Vatican

Theo truyền thống tại Vatican, vào dịp Giáng sinh, mỗi gia đình sẽ dựng một hang đá để tái hiện lại khung cảnh Chúa giáng trần. Màn đêm buông xuống, đèn được thắp lên, mọi người sẽ cầu nguyện và trẻ em đọc thơ… Khung cảnh xung quanh tòa thánh Vatican sẽ ngập tràn sắc đỏ của Giáng sinh, dòng người tấp nập khiến mọi thứ náo nhiệt hơn. 

Một điều đặc biệt nữa là các gia đình tại Vatican sẽ đua nhau trình diễn những sinh hoạt của Chúa Giáng sinh ra đời để đoạt danh hiệu “Presepio” xuất sắc của mùa Noel. Với phong cảnh, hoạt động hấp dẫn như vậy chắc chắn Giáng sinh tại tòa thánh Vatican sẽ thu hút bạn!

Giáng sinh tại tòa thánh Vatican là dịp vô cùng đặc biệt để bạn trải nghiệm và cảm nhận một mùa Noel ấm áp, ý nghĩa. Hãy cùng BabarTravel khám phá những điều thú vị trong mùa Giáng sinh tại tòa thánh Vatican nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.