Hồ Bohinj của Slovenia   - viên ngọc xanh nơi tận cùng thế giới

Hồ Bohinj của Slovenia - viên ngọc xanh nơi tận cùng thế giới

Slovenia là điểm đến hấp dẫn vô vàn khách du lịch. Có không ít cảnh đẹp ở Slovenia. Một trong số đó Babartravel muốn giới thiệu tới các bạn hồ Bohinj. 

Hồ Bohinj nằm trong thung lũng Bohinj của dãy Julian Alps. Bohinj được mệnh danh là “hồ gương” bởi mặt hồ trong suốt không một gợn sóng. Bao quanh hồ Bohinj là những rặng núi phủ rừng thông xanh ngát. 

Hồ  Bohinj

Truyền thuyết về hồ Bohinj, Slovenia

Đây là một truyền thuyết được dựa theo tục truyền của người dân xứ Bohinj. Khi Chúa tung các nước trên thế giới ra từ cái bị của mình, một hạt nhỏ xíu bụi dính lại ở đáy. 

Sau khi phát hiện ra, Chúa ném hạt bụi đó xuống giữa châu Âu. Hạt bụi biến thành nước Slovenia nhỏ bé. Vì quá nhỏ so với các quốc gia khác, Slovenia được bù đắp bằng báu vật của tất cả các nước. Bởi thế Slovenia có rừng xanh, núi non, có hang động, và biển cùng sông hồ rất xinh đẹp. Và hồ Bohinj là một tặng phẩm thiên nhiên tuyệt mỹ trong số đó.

Hồ Bohinj - Viên ngọc xanh tuyệt mỹ của Slovenia 

Bức tượng Zlatoro sậm màu, hình dáng mảnh khảnh

Bohinj còn được cho là “viên ngọc xanh” hoàn mỹ của Slovenia. Nguồn nước của hồ chủ yếu từ nước Hồ Đen chảy xuống (Black Lake). Vì thế nước trong hồ chia thành hai phần rõ ràng thể hiện bằng đường chia ranh giới ở giữa. Điều ấy như thể hiện một giao ước ngầm từ hàng trăm nghìn năm qua. Một nửa hồ phía gần bờ nước trong suốt, đến độ bạn có thể soi rõ mặt mình vào lòng hồ. Ngược lại, nửa bên kia hồ mang màu nước xanh thẫm đầy bí ẩn. 

Ngoài ra, thảm thực vật quanh hồ Bohinj cũng rất đa dạng. Hồ nước Bohinj cũng là môi trường sống của nhiều loại cá nổi tiếng. Babartravel xin được phép kể ra như cá hồi, cá tuyết sông, Squalius cephalus, Phoxinus phoxinus. Ở đây còn có cả các loại động vật thân mềm, cũng như nhiều loài tảo.

Phía bên kia hồ sừng sững một bức tượng đồng Zlatorog. Bức tượng Zlatoro sậm màu, hình dáng mảnh khảnh. Zlatoro có nghĩa là Sừng Vàng. Bức tượng là hình ảnh con hươu huyền thoại được người dân tôn thờ. Bởi vì họ cho rằng con hươu đã bảo vệ cho rặng núi xung quanh hồ.

Hồ Bohinj - Nơi tận cùng thế giới 

Trong hàng trăm năm, hồ nước Bohinj bị cách ly gần như hoàn toàn với thế giới. Ngay cả những ngôi làng chăn cừu và người dân sống xung quanh hồ này cũng không được tiếp cận với bên ngoài. Đó là bởi vì đường sá và địa hình gần Bohinj quá hiểm trở. Cũng chính vì sự cách biệt về địa lý này mà dân ở Slovenia có câu châm ngôn hài hước. Đó là “Bohinj đi sau thế giới một ngày”.

Vui chơi gì ở hồ Bohinj?

Chèo thuyền ở  hồ Bohin

Các hoạt động rèn luyện sức khỏe

Ngày nay, hồ Bohinj là điểm đến hấp dẫn rất nhiều nghệ sĩ và du khách yêu thích khám phá. Hồ băng Bohinj nằm giữa những dãy núi nhấp nhô cao từ 1.600m đến 2.000m. Nhờ địa hình đặc biệt này nên Bohinj được xem là nơi lý tưởng cho các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể cắm trại và tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, chèo thuyền. Nếu thích khám phá, bạn còn có thể leo núi, đạp xe, cưỡi ngựa hay chơi golf.

Thác nước Savika 

Từ hồ Bohinj, nếu bạn đam mê thử thách và sự mới mẻ, hãy đi thẳng tới thác Savika. Thác nước Savika cách hồ hơn một tiếng đường đèo. Đường đi tuy có chút khúc khuỷu nhưng rất đáng bỏ công sức để tới thác Savika. Bởi vì ở Savika bạn tha hồ quan sát thảm thực vật phong phú bậc nhất thế giới. Và chắc chắn bạn không thể quên cảm giác hòa mình vào thiên nhiên nơi Savika này.

Nếu thích thú với hồ Bohinj - viên ngọc xanh tuyệt mỹ của Slovenia, bạn có thể đi du ngoạn ngay với Babartravel nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.