Đứng ngồi không yên với cây cầu đẹp nhất Paris mang tên Alexandre III

Đứng ngồi không yên với cây cầu đẹp nhất Paris mang tên Alexandre III

Du khách thập phương khi đi du lịch Châu Âu thường truyền tai nhau rằng “Đến Paris đi, để nghe những cây cầu kể chuyện”. Trong đó, cây cầu Alexandre III được mệnh danh là cây cầu quyến rũ nhất ở Paris.

Hãy cũng Babar Travel khám phá xem cầu Alexandre III có gì nổi bật mà khiến nhiều đôi chân xê dịch tự nguyện tìm đến đây nhé.

Là một trong 5 cây cầu nổi tiếng bậc nhất Paris, cầu Alexandre III bắc qua sông Seine, Paris, Pháp. Đây là cây cầu nối hai bờ, một bên là Cung điện Lớn và Cung điện Nhỏ, một bên là Điện Invalides.

Là một trong những địa điểm du lịch Châu Âu đáng ghé thăm, cầu Alexandre III tuy được khởi công xây dựng vào tháng 5/1897 nhưng trên thực tế viên đá đầu tiên đã được Nga hoàng Nicholas Đệ nhị đặt xuống vào tháng 10/1896. Với chiều cao 6m, rộng 40m với một nhịp duy nhất dài 107,5m, cây cầu còn là biểu tượng cho tình hữu nghị Nga- Pháp, được đặt theo tên cha của Nga hoàng, Alexander III.

Đặc biệt cây cầu Alexandre III được khánh thành trùng với dịp tổ chức Triển lãm quốc tế 1900 cùng với một số kiến trúc khác vẫn còn tồn tại đến ngày nay như Gare d’Orsay (giờ là Bảo tàng Orsay), Cung điện Lớn và Cùng điện Nhỏ.

Cây cầu được trang trí bằng rất nhiều cột đèn và các tác phẩm điêu khắc hình tiểu thiên sứ và nữ thần. Ở mỗi đầu cầu là những bức tượng mạ vàng to được đặt trên những cột đá granite cao 17m. Mỗi một vật trang trí trên cây cầu được thiết kế bởi một nghệ sỹ khác nhau. Khi màn đêm buông xuống, cây cầu càng trở nên lung linh, huyền ảo hơn với ánh đèn vàng tạo nên sự sang trọng, kiều diễm vô cùng.

Cầu Alexandre III nghiễm nhiên trở Thành điểm tham quan ở Paris được nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng và khám phá. Không những thế, cây cầu này còn khơi gợi nguồn cảm hứng và là bối cảnh của rất nhiều tác phẩm âm nhạc lẫn điện ảnh. Và MV của ca sĩ Min cũng có những cảnh quay vô cùng đẹp tại đây, khiến chỉ nhìn qua màn ảnh thôi cũng phải ngẩn ngơ không thôi.

Đứng tại cầu Alexandre III, bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn những khung cảnh đậm nét thơ mộng, cổ điển của Paris. Và bạn sẽ thấy rằng mọi góc ở Paris đều “chiều” mọi ống kính của tất cả du khách trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Hãy đến với tourhttps://achautravel.com/tour/tour-phap-bi-ha-lan-duc-berlin-sp11-2020-1361293004.html để khám phá nhé!