Cung điện Doge's Palace - dinh thự uy nghiêm, tráng lệ nhất Venice

Cung điện Doge's Palace - dinh thự uy nghiêm, tráng lệ nhất Venice

Đến với Venice, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn với thiên nhiên và kiến trúc của nơi đây. Cùng ngồi thuyền Gondola để đắm mình trong cảnh sắc hai bên bờ của Venice. Hay bạn sẽ có dịp tham quan những công trình kiến trúc cổ kính, uy nghiêm của cung điện. Hãy thử một lần đến với Venice - Ý và cùng BabarTravel khám phá thành phố xinh đẹp, nơi tọa lạc của cung điện Doge's Palace nhé! 

Cung điện Doge’s Palace – hiện thân về sự giàu có, quyền lực của Venice

Cung điện Doge’s Palace là trung tâm quyền lực của đế chế Venetian từ năm 697 – 1797 SCN. Đây là tòa nhà quan trọng nhất ở Venice được xây dựng từ thế kỉ 10. Quá trình xây dựng cung điện Doge’s Palace trải qua rất nhiều khó khăn. Ban đầu, nơi đây chỉ là một pháo đài có tháp canh, hào sâu và liên tục bị phá hủy do hỏa hoạn. Sau đó, đến thế kỉ 14, Venice phát triển thịnh vượng, đòi hỏi phải có một cung điện tương xứng, cho nên kiến trúc sư Filippo Calendario đã được giao cho nhiệm vụ trùng tu cung điện. Nhưng năm 1355, Calendario phản quốc và bị xử tử, vì thế, cung điện phải được xây dựng theo hai giai đoạn. Phía Đông, phía Tây xây riêng rẽ và năm 1450 cung điện được hoàn thành theo phong cách Gothic.

Cung điện Doge’s Palace – nơi có nền kiến trúc đắt giá

Chính vì được xây dựng do nhu cầu phát triển vượt bậc của Venice, cho nên cung điện Doge’s Palace có nền kiến trúc vô cùng độc đáo, đắt giá cùng nghệ thuật trang trí rất phức tạp nhưng đầy ấn tượng. Ở tầng trên là những tác phẩm điêu khắc về đạo đức, nổi bật hơn cả là bức tranh “Tội lỗi của Adam và Eva” và bức điêu khắc “Noah đang say rượu”. Nơi tiếp nối, các dãy hành lang được làm bằng đá cẩm thạch cao chót vót. Ở tầng dưới, các cột tầng được khắc họa hình các con thú, các chòm sao, hoa, nghệ thuật hay hình ảnh từ giai đoạn Cựu Ước và Tân Ước hoặc ngay cả những hoạt động đời thường ta thấy ở cuộc sống bên ngoài dinh thự. Còn những chiếc cột ở mặt tiền được chạm khắc hoa văn kỷ hà bằng đá hồng và trắng rất đẹp.

Cung điện Doge’s Palace là nơi cung cấp cho ta lịch sử về cuộc sống xa hoa, giàu có của những nhà cầm quyền thời bấy giờ. Bởi lẽ, nội thất hay những bức tường bên trong cung điện được trang trí bằng những bức tranh vẽ của những nghệ sĩ hàng đầu thành phố lúc đó với chủ đề ca ngợi Cộng hòa Venezia. Nội thất hoàn toàn sử dụng những đồ xa hoa, đắt giá, hiếm có. Thêm vào đó, trần nhà được trang trí bằng các tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ Tintoretto và được chạm trổ bằng vàng. Ở phía sau ngai vàng, có treo bức họa khổng lồ “Thiên đường của Tintoretto”. Hơn nữa, nơi đây còn có hai bức tượng Thần Biển và Thần Chiến Tranh nằm trên Cầu thang Người khổng lồ.

Có lẽ, khu vực đáng chú ý nhất cung điện đó là Nhà giam được nối với dinh thự qua cây cầu Than Thở. Cây cầu này là nơi cuối cùng các tù nhân được nhìn thấy ánh sáng của mặt trời. Đây còn là nơi lưu giữ dấu vết về huyền thoại “vua sát gái” Casanova đã từng bị giam giữ.

Cung điện Doge’s Palace - chứng nhân cho lịch sử Venice

Doge’s Palace là nơi họp hành, cư trú của các quan tổng trấn. Vì thế, phòng Đại hội đồng cũng như các phòng hội họp tối cao đều được trang trí rất xa hoa, tỉ mỉ để thể hiện rõ uy quyền, vị thế của họ.

Xưa kia, cung điện Doge’s Palace là nơi diễn ra nghi lễ trao mũ cho các nguyên thủ mới nhận chức ở Venice. Ngày nay, dinh thự là nơi tổ chức chương trình diễn âm nhạc, ca kịch với quy mô hoành tráng vào mùng 7 tháng 8 hàng năm.

Cung điện Doge’s Palace là nơi cư trú của bộ máy quyền lực nước Ý, vì thế nó mang phong thái rất trang trọng, uy nghiêm cũng như rất lộng lẫy, xa hoa. Chắc hẳn, khi đặt chân đến đây, ai cũng sẽ chìm đắm trong sự tuyệt đẹp đó của cung điện Doge’s Palace. BabarTravel sẽ cùng du khách chìm đắm vào cung điện Doge’s Palace nhé! BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.

Hãy đến với hành trình tourhttps://achautravel.com/tour/tour-duc-ao-y-hy-lap-santorini-12n-sp4-2020-180489323.html này nhé !