Cùng BabarTravel khám phá St. Stephen’s Basilica - Nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất Budapest

Cùng BabarTravel khám phá St. Stephen’s Basilica - Nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất Budapest

St. Stephen’s Basilica là nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất Budapest được đặt tên theo vị Vua đầu tiên của Hungary. Có thể nói, nhà thờ là niềm tự hào của người dân Budapest bởi đây là công trình kiến trúc đồ sộ, mang vẻ đẹp cổ kính tại thành phố Budapest. Mỗi năm, nhà thờ St. Stephen’s Basilica có tới hàng nghìn lượt ghé thăm của du khách tới từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng BabarTravel khám phá công trình kiến trúc tuyệt đẹp này nhé!

Lịch sử hình thành của nhà thờ St. Stephen’s Basilica

Năm 1851, St. Stephen’s Basilica được đưa vào xây dựng theo phong cách cổ điển bởi kiến trúc sư Jozsef Hild. Tuy nhiên, đang trong quá trình xây dựng thì Hild qua đời, cho nên Miklós Ybl đã tiếp quản công trình từ năm 1867.  Và Ybl đã bổ sung thêm vào St. Stephen’s Basilica những chi tiết theo phong cách tân Phục Hưng. Thế nhưng, một lần nữa công trình đã phải chuyển cho Jozsef Krausz vào năm 1891 do Ybl đã qua đời. Sau bao lượt chuyển tay, vào năm 1905, nhà thờ St. Stephen’s Basilica đã được hoàn thành sau 54 năm xây dựng.

Chính vì đã qua tay nhiều kiến trúc sư nổi tiếng cùng với nhiều phong cách kết hợp, cho nên St. Stephen’s Basilica là địa điểm du lịch khiến rất nhiều du khách tò mò về kiến trúc của mình. Nếu như đã đến Budapest thì điều mà bạn không ghé thăm nhà thờ St. Stephen’s Basilica quả thực là điều vô cùng đáng tiếc!

Vẻ đẹp cổ kính từ bên ngoài của nhà thờ St. Stephen’s Basilica

Chưa cần vào đến bên trong, chỉ cần nhìn bao quát phía ngoài nhà thờ St. Stephen’s Basilica là du khách sẽ cảm nhận được sự cổ kính toát lên từ công trình này. Nhà thờ cao 96 mét, rộng 55 mét cùng chiều dài 87 mét là công trình kiến trúc đồ sộ, hiên ngang giữa một vùng trời Budapest. Hơn nữa, điểm nổi bật của St. Stephen’s Basilica chính là thiết kế mái vòm uyển chuyển tuyệt đẹp. Nếu như bạn muốn hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên ở Budapest từ độ cao hơn 90 mét thì hãy đi lên ban công mái vòm của nhà thờ để tận hưởng nhé! Bạn có thể dễ dàng di chuyển lên đỉnh công trình bằng thang máy hoặc đi qua 302 bậc thang. 

Bước vào bên trong nhà thờ St. Stephen’s Basilica để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian nơi đây

Kiến trúc bên trong của nhà thờ St. Stephen’s Basilica nổi tiếng thế giới là do kiến trúc sư Krausz đã kêu gọi nhiều người tài giỏi cùng mình thiết kế nội thất bên trong của công trình. Đó là những nhà điêu khắc, những họa sỹ nổi tiếng nhất của Hungary… Chính họ là những người đã tạo nên sự vĩ đại bên trong của nhà thờ. 

Bước vào bên trong St. Stephen’s Basilica, bạn sẽ thấy được hơn 50 loại đá cẩm thạch, các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng. Hơn nữa, nơi đây còn thu hút du khách với các bức tượng được chạm khắc tinh tế, khéo léo bởi nhà điêu khắc Léo Fessler. Trong đó, nổi bật nhất là bức tượng của vị Vua đầu tiên của Hungary. Ngoài ra, bạn có thể đi sang phía bên phải của nhà thờ để chiêm ngưỡng chiếc chuông nặng tới 9144 kg – chiếc chuông lớn nhất của Hungary.

Nhà thờ St. Stephen’s Basilica là di tích lịch sử quan trọng của Hungary. Đây chính là nơi lưu giữ lại vẻ đẹp cổ kính của thành phố Budapest. Hãy cùng BabarTravel đến nhà thờ St. Stephen’s Basilica để tham quan và cảm nhận nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng

Quý khách có thể trải nghiệm các Tour du lịch liên quan đến đất nước xinh đẹp này:

Tour Châu Âu 6 nước 12 ngày: Pháp - Đức - Áo - Slovakia - Hungary

Tour đi Châu Âu 18 ngày: Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức - Séc - Áo - Hungary - Slovenia - Ý