Con đường Golden Lane - điểm đến không thể bỏ lỡ

Con đường Golden Lane - điểm đến không thể bỏ lỡ

Đến với Châu Âu tươi đẹp, bạn sẽ được khám phá nhiều vùng đất mới, nhiều danh lam thắng cảnh mới. Trong đó, bạn chắc chắn không thể bỏ qua con đường Golden Lane. Nó được liệt kê nằm trong Top 10 con phố bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Châu Âu của mình.

Hãy cùng BaBarTravel trải nghiệm không khí oai hùng tại danh thắng lịch sử này nhé.

Giới thiệu chung về con đường Golden Lane

Golden Lane là một thắng cảnh khá nổi tiếng tại thủ đô Prague, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mua vé vào cửa đấy. Những ngôi nhà sặc sỡ và có vẻ khá nhỏ bé này đã từng là nơi ở của rất nhiều cư dân Prague, nhưng ngày nay, những không gian này được sử dụng cho hoạt động trưng bày những món đồ cổ, những vật dụng mang tính văn hóa cao và cả những cửa hiệu đồ tạo tác vô cùng thú vị nữa.

Tên đường phố được bắt nguồn từ các nhà giả kim từ thế kỷ 16, họ nói rằng họ muốn tinh luyện vàng ở đây. Toàn bộ đường phố khá tinh tế và đáng yêu, với vẻ ngoài cổ tích và tông màu nhẹ nhàng, cửa ra vào nhỏ và cửa sổ, mái thấp và nhiều ống khói rất phổ biến với khách du lịch

Cái tên Con đường vàng xuất phát từ câu chuyện kể về các nhà giả kim sống tại đây và tìm cách chế tạo vàng cho nhà vua năm xưa. Tuy vậy, khu vực này vốn là nơi ở của các binh sĩ canh gác hoàng cung và để tiết kiệm diện tích, người ta đã xây nên những ngôi nhà thật nhỏ bé cho họ. Một số căn nhà vẫn được giữ nguyên hiện trạng xưa với các vật dụng cùng thời cho khách tham quan qua lớp kính để hạn chế việc chạm vào hiện vật trưng bày, một số lại trở thành bảo tàng nhỏ nhỏ hoặc thành gift shop.

 Những ngôi nhà sặc sỡ và có vẻ khá nhỏ bé, cổ kính

Cách đi

Đi xe điện số 22 và xuống tại Pražský hrad. Rẽ trái khoảng 5 phút. Đi xe điện số 22 và xuống tại Pohořelec trong khoảng 10 phút. Xuống xe tại Malostranské náměstí trên xe điện 22 và đi bộ khoảng 15 mét dọc theo đường Zámecká. Rẽ trái vào đường Thunovská, leo cầu thang vào Quảng trường Hradčanské và bạn sẽ thấy Cổng Người khổng lồ ở lối vào Lâu đài Prague, đi tàu điện ngầm A (màu xanh lá cây) và xuống ga Malostranská, đi bộ khoảng 100 mét trên tuyến đường xe điện 22. Rẽ trái vào Cầu thang Lâu đài Cũ và leo cầu thang đến cổng Lâu đài Prague.

Bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn, thú vị

Vì sao bạn nên đến Con đường Golden Lane?

Golden lane được giới thiệu là một di tích rất độc đáo nằm gọn trong lòng lâu đài Praha. Các ngôi nhà ở đây rất nhỏ bé, xinh xắn và thậm chí còn giống với các ngôi nhà cho người lùn trong truyện cổ tích.

Hiện nay, con đường đã có các phòng trưng bày, cửa hàng và triển lãm, cũng như một huy hiệu của thành phố Praha của thế kỷ 14. Nhà văn người Do Thái nổi tiếng người Séc Kafka đã thuê lần thứ hai tại Căn hộ 22 trên con phố này vì môi trường viết lách yên tĩnh.

Dọc theo con đường, những ngôi nhà sặc sỡ và có vẻ khá nhỏ bé này lại đã từng là nơi ở của rất nhiều cư dân Prague. Nhưng cho đến ngày nay, những không gian này đã được sử dụng cho hoạt động trưng bày những món đồ cổ, những vật dụng mang tính văn hóa cao và cả những cửa hiệu đồ tạo tác vô cùng thú vị. Chính vì thế, sau một chuyến ghé thăm Golden Lane, bạn sẽ không chỉ chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn, mà còn có cơ hội được nghe thêm vô vàn câu chuyện về mảnh đất mà mình đang ghé thăm.

Du khách có thể mua sắm tại các khu chợ

Nếu có dịp đến với Tour du lịch Châu Âu đầy hấp dẫn của BaBar Travel, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thủ đô Prague, Cộng hòa Séc thú vị và chiêm ngưỡng quảng trường Anh hùng độc đáo và nổi tiếng của đất nước này nhé.

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng.