Charlottenburg Palace – Cung điện hoàng gia sống cùng lịch sử nước Đức

Charlottenburg Palace – Cung điện hoàng gia sống cùng lịch sử nước Đức

Lâu đài Charlottenburg Palace là lâu đài được bảo toàn nguyên vẹn giá trị lịch sử vốn có trước đó của nó. Nói như vậy, bởi lẽ Charlottenburg Palace đã bị hủy hoại toàn bộ trong thế chiến của Đức nhưng sau đó, con người nơi đây đã khôi phục lâu đài giống hoàn toàn với thời kì đầu (vào cuối thế kỉ 17 - đầu thế kỉ 18)

Lịch sử hình thành của cung điện Charlottenburg Palace

Charlottenburg Palace là cung điện lớn nhất Berlin, Đức được xây dựng vào những năm 1695 – 1699. Trước đó, nơi đây được làm cung điện mùa hè để phục vụ riêng hoàng hậu Sophie Charlotte – vợ Vua Frederick III. Sau khi lên ngôi Vua, ông cho người nâng cấp cung điện này trở nên to lớn hơn, nguy nga, lộng lẫy hơn. Mở rộng phía Tây, cung điện được kéo rộng ra cạnh một vườn cam với chiều cao vòm hơn 48 thước, tuyệt đẹp! Một thời gian sau, phía Đông được mở rộng để cân đối với phía Tây.

Charlottenburg Palace – Phía Tây và phía Đông cung điện

Ở phía Tây:

Căn hộ lịch sử lớn nhất là ở New Wing lộng lẫy bởi nó là nơi được khôi phục hình dạng và tu sửa, trang trí đầu tiên của lâu đài. Ở cuối phía Tây là những căn hộ mà Vua từng chiếm đóng như: phòng ngủ, phòng khán giả, phòng học, phòng Red Braid. Khác lạ ở những căn phòng này là ở chỗ, chúng dùng nội thất sơn mài của Trung Quốc và mô phỏng phong cách Châu Âu cộng với đồ nội thất khảm, chạm khắc những năm 1700. Nơi đây còn có nhiều bức tranh nổi tiếng của nhiều nghệ sĩ bao gồm: Pesne, Weidemann,…

Ở phía Đông:

Ở tầng trệt là phòng trưng bày Oak – nơi các buổi hòa nhạc thính phòng được diễn ra. Cùng đó là các căn hộ của Vua Frederick William, Frederick William III. Các phòng này được trang bị đồ nội thất phong phú, có cả những bức tranh thời Biedermeier. Ở tầng trên là các căn hộ dành cho Frederick Đại đế, trong đó nổi bật lên là hai ngôi nhà được trang trí Rococo Phòng nhà nước. Phòng ăn Nhà nước hay Phòng trắng là sự kết hợp giữa những bức tường với vữa bằng đá cẩm thạch màu hồng.

Charlottenburg Palace – lâu đài có công viên nổi tiếng nhất Berlin

Năm 1967, công viên Charlottenburg Palace được Siméon Godeau làm theo phong cách Pháp. Sau đó, nó được tu sửa lại theo phong cách Anh vào thế kỉ 19, cuối cùng, sau thế chiến thứ II công viên đi theo phong cách Baroque nguyên thủy. Công viên Charlottenburg Palace bao gồm một đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch vào năm 1979 của Braco Dimitrijevic và một cây cầu sắt nhỏ gần ao cá chép từ năm 1800. Ở phía Bắc công viên là Quán trà Belvedere có chứa bộ sưu tập của sứ Berlin tốt từ thế kỉ 18 – đầu thế kỉ 19 do Carl Gotthard xây dựng. Ở phía Tây công viên, có một ngôi đền nhỏ của Doric với các cột đền được làm bằng đá Granite Brandenburg. Ngoài ra, ở đây còn có Lăng chứa một bức tượng Nữ hoàng Luise.

Charlottenburg Palace – nơi chứa bức tượng tốt nhất của Berlin thời Baroque

Charlottenburg Palace là cung điện có bức tượng của Đại cử tri, Frederick William của Brandenburg. Bức tượng tốt nhất của Berlin thời Baroque đứng tự hào trong Grand Courtyard của cung điện. Năm 1700, bức tượng bắt đầu được xây dựng và năm 1703 nó được công bố vào ngày sinh của cử tri. Ở trước bức tượng là một tấm giáp ngực bằng đồng. Mới đầu, bức tượng đứng trên cầu Town Hall nhưng không may trong quá trình vận chuyển, thuyền chở tượng bị chìm nên năm 1949, bức tượng được phục hồi. Cuối cùng, năm 1952, bức tượng được thiết lập tại Courtyard Charlottenburg.

Đó là những điều vô cùng thú vị về Charlottenburg Palace. Hãy cùng BabarTravel trải nghiệm tòa lâu đài cổ kính, sang trọng này nhé! BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng