Cầu Ponte Vecchio - Cây cầu độc và lạ nhất thế giới

Cầu Ponte Vecchio - Cây cầu độc và lạ nhất thế giới

Ponte Vecchio là cây cầu có kiến trúc đặc biệt nhất thế giới. Nếu như nhìn từ xa, du khách sẽ ngỡ đây là một thành phố thu nhỏ trên sông mà không nghĩ đó là một cây cầu. Bởi cầu Ponte Vecchio không hề có thành cầu hay phương tiện đi lại. Bước chân lên cầu, bạn sẽ như được đặt chân đến một khu trung tâm thu nhỏ náo nhiệt, đầy đủ các gian hàng buôn bán. Hãy cùng BabarTravel khám phá cây cầu độc đáo này nhé!

Cầu Ponte Vecchio - cây cầu lịch sử có kiến trúc độc đáo

Cầu Ponte Vecchio được xây bằng đá vào thời La Mã. Tuy nhiên, trải qua hai trận lụt vào năm 1117 và năm 1333, cây cầu đã bị phá hủy khá nhiều. Một thời gian sau, Ponte Vecchio được xây dựng, định hình lại như trước và tồn tại cho đến ngày nay. Cây cầu được tạo ra nhằm phục vụ nhiều mục đích như: buôn bán, giao thương, đi lại của người đi bộ. Nhìn từ xa, bạn sẽ chỉ thấy có hai dãy nhà cổ nằm hai bên đầu cầu và nằm lơ lửng ngang con sông Arno. Bởi lẽ, trên cầu Ponte Vecchio không có xe cộ đi lại và rất yên tĩnh. Cây cầu như một hình hộp chữ nhật nằm ngang khép kín. Bạn sẽ cảm tưởng như đó là một cái hang nhỏ màu vàng lấp lánh giữa con sông Arno vậy!

Cây cầu Ponte Vecchio còn đặc biệt hơn khi nó được thế giới biết đến như một nhân chứng sống trong lịch sử. Trong thế chiến thứ 2, vào năm 1944 khi Đức quốc xã rút khỏi Florence, đó là cây cầu duy nhất còn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi các cây cầu bắc qua sông Arno khác đều bị phá hủy. Chính vì thế, cầu Ponte Vecchio có giá trị lịch sử to lớn đối với nước Ý.

Cầu Ponte Vecchio được ví như khu phố buôn bán thu nhỏ của Ý

Ponte Vecchio là nơi buôn bán rất tấp nập tại Ý. Nơi đây chính là nơi đầu tiên xuất hiện cụm từ “phá sản” trong kinh tế. Một thương nhân tại Ponte Vecchio làm ăn thua lỗ tương ứng với việc anh ta sẽ không trả được tiền thuê mặt bằng đắt đỏ trên cầu. Sau đó, cảnh sát sẽ đến đập gãy chiếc bàn họ dùng để bán hàng hóa. Chiếc bàn là biểu tượng của buôn bán nơi đây, nếu như mất chiếc bàn, bạn sẽ không thể buôn bán được nữa.

Khi dạo bước trên cầu, bạn sẽ thấy trên mặt cầu có một hành lang với mái che. Cùng với đó là những cửa hàng bán đồ trang sức ở phần đầu và cuối cầu. Cây cầu Ponte Vecchio được coi như là ngôi nhà chung của mọi người bởi các thương nhân lớn, những tiểu thương nhỏ đều tụ tập mua bán ở đây.

Ngắm nhìn nước Ý xinh đẹp từ trên cầu Ponte Vecchio

Đứng giữa cây cầu Ponte Vecchio, bạn có thể ngắm cảnh ở hai bên bờ sông Arno hay những ngôi nhà nhỏ xinh xắn xung quanh. Phóng tầm mắt xa hơn, bạn sẽ thấy những tòa tháp cổ kính phía xa xa. Đó là khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên nước Ý! Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật khác thì hãy đi vào hành lang Vasari ở bên cầu. Tại đây, bạn sẽ thấy chân dung của các họa sĩ hàng đầu nước Ý cũng như Châu Âu tại phòng trưng bày chân dung tự họa hoặc do người khác tự tay vẽ các danh họa nổi tiếng.

Cầu Ponte Vecchio - chứng nhân cho tình yêu đôi lứa

Không chỉ đồng hành cùng lịch sử đấu tranh của nước Ý, cây cầu Ponte Vecchio còn là chứng nhân cho tình yêu của các cặp đôi. Từ nhiều nước trên thế giới, như thông lệ nếu như các cặp đôi du lịch tại đây, họ sẽ mua một cái ổ khóa, ghi tên hai người lên trên, rồi móc vào cầu và ném chìa khóa xuống sông. Những người ở đây quan niệm rằng, khi họ làm như vậy tình yêu của họ sẽ mãi mãi bền lâu. Phong tục này xuất phát từ những người bán ổ khóa. Một phần họ muốn mình kinh doanh đắt hàng, mặt khác họ muốn làm nên tục lệ đẹp ở trên cây cầu. Chính vì thế, có cả những người đi một mình trên cầu cũng mua khóa và ghi tên mình với người mình thầm yêu để mong tình cảm của mình sẽ đơm hoa. Cho nên, khi tham quan cây cầu Ponte Vecchio, bạn sẽ thấy vô vàn những ổ khóa khác nhau được móc trên cây cầu này.

Cầu Ponte Vecchio là cây cầu độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Khi đến đây, bạn sẽ thấy vẻ đẹp của cây cầu cũng như thiên nhiên, khung cảnh thơ mộng bao quanh của nước Ý. Hãy cùng BabarTravel khám phá cây cầu độc đáo này nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.