Bia Đức - Biểu tượng của nền văn hóa và con người nước Đức

Bia Đức - Biểu tượng của nền văn hóa và con người nước Đức

Từ lâu, bia Đức đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ là một loại đồ uống, đó còn là niềm tự hào, là văn hóa của nước Đức. Chỉ cần thưởng thức một chút, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm cũng như sự ngọt ngào mà bia Đức mang lại. Hãy cùng BabarTravel đến nước Đức để được thưởng thức những cốc bia chính hiệu tuyệt ngon nhé!

Độ phổ biến của bia Đức

Có thể khẳng định rằng, bia là thức uống phổ biến rộng khắp nước Đức. Bởi lẽ, hầu như mỗi vùng, mỗi làng của nước Đức đều có ít nhất một nhãn hiệu bia riêng. Nếu xét về số lượng nhà máy bia thì Đức thuộc hàng kỷ lục trên thế giới với 1300 nhà máy sản xuất bia và hơn 5000 nhãn hiệu bia khác nhau. Ở Đức, nhà máy sản xuất bia lâu đời nhất là Weihenstephan Abbey ở thành phố Freising được ra đời vào năm 725. Điều này cho thấy từ lâu nay, bia Đức đã trở thành thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

“Lạc đường” trong mê cung những nhãn hiệu của các loại bia Đức

Tại Đức có vô vàn nhãn hiệu bia, tuy nhiên trong phạm vi bài viết, BabarTravel sẽ giới thiệu một số nhãn hiệu bia Đức nổi tiếng.

Berliner Weisse là loại bia được sản xuất tại thủ đô Berlin. Đây là loại bia nhẹ, có nồng độ cồn thấp và vị hơi chua. Bia được dùng vào mùa hè và vì vị khá chua nên khi uống bạn sẽ nhỏ vài giọt siro để làm dịu vị bia.

Alt là loại bia đen, ít bọt và là đặc sản của thành phố Duesseldorf. Đây là loại bia thu hút khách du lịch bởi màu sắc độc đáo vì vị đậm đà.

Eisbock cũng là một loại bia đen nhưng có nồng độ cồn cao. Có thể nói đây là loại bia sang trọng bởi nó hay được dùng trong các buổi tiệc với giá khá đắt.

Pils là loại bia nhẹ có màu vàng đặc trưng. Vì vậy, đây là loại bia phổ biến nhất và thường được mọi người sử dụng nhất.

Uống bia Đức đúng kiểu

Theo thống kê, một người Đức có thể uống 130 lít mỗi năm, đặc biệt là người Bavaria còn có thể uống 180 lít mỗi năm. Bia là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Đức. Họ thường uống bia Pilsner bởi nó có màu sáng, nồng độ cao và hương vị hoa bia đậm đà. Đầu tiên, người Đức sẽ gọi bia vại trước khi mua bia chai bởi họ rất thích uống bia từ những thùng lớn.

Bia không chỉ là một thức uống bình thường mà nó còn là “người bạn” đồng hành trong cuộc sống của người dân Đức. Họ uống bia lúc rảnh rỗi, lúc trà dư tửu hậu để tâm sự, giải khát. Tại những quán bia vào giờ chiều tan sở, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những công chức nấn ná nơi đây để trước khi về nhà. Ngay cả những người công nhân cũng có thể uống bia ngay cả khi đang làm việc. Người Đức thường uống ở các lều bia, quán bia, họ thích những quán nhỏ quen thuộc hay được gọi là Lieblingslokal. Tuy nhiên, ở Đức được uống bia thoải mái như vậy nhưng bạn không thể say xỉn túy lúy dẫn đến những hành động không thể kiểm soát được. Văn hóa uống bia của họ văn minh ở chỗ, nếu say họ sẽ bắt taxi về nhà để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Lễ hội bia Đức ở Oktoberfest

Cứ vào tháng 9 hàng năm, lễ hội Oktoberfest – lễ hội văn hóa ẩm thực độc đáo và hoành tráng nhất thế giới sẽ được diễn ra. Tới thời điểm lễ hội diễn ra, mọi người từ các nơi sẽ về tụ họp tại thành phố Munich bang Bavaria để tham dự lễ hội. 

Tại lễ hội, du khách sẽ được phục vụ bia thỏa thích và không có giới hạn. Oktoberfest có hội chợ, các cuộc thi thể thao, dàn nhạc cùng các cuộc vui chơi trên phố,,, Không khí của lễ hội vô cùng náo nhiệt và bạn có thể thỏa sức vui chơi, giao lưu với mọi người nơi đây. Vì đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới cho nên người Đức đã mang lễ hội bia đi khắp thế giới và ở mỗi nơi thì quy mô cũng như cách tổ chức sẽ khác nhau.

Bia là thức uống thể hiện nền văn hóa của Đức cũng như đó là thức uống nổi tiếng nhất thế giới. BabarTravel sẽ cùng bạn vi vu đến đất nước xinh đẹp này để thưởng thức hương vị bia ngon và mát lành tại nơi đây! BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.