Berliner Dom – Nhà thờ cổ mang vẻ đẹp huyền bí tại Đức

Berliner Dom – Nhà thờ cổ mang vẻ đẹp huyền bí tại Đức

Berliner Dom hay còn gọi là Nhà thờ lớn Berlin, được xây dựng trên một hòn đảo trên con sông Spree thuộc trung tâm Berlin. Đây là nhà thờ thuộc đạo Tin Lành lớn nhất và nổi tiếng nhất nước Đức. Berliner Dom đã từng được Hoàng Gia Đức sử dụng bởi phần nội thất rất nguy nga, tráng lệ. Để hiểu rõ hơn về sự đồ sộ, lộng lẫy của nhà thờ, BabarTravel sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu nha!

Berliner Dom – nhà thờ có lịch sử hình thành lâu đời

Nhà thờ lớn Berlin đã trải qua quá trình xây dựng nhiều giai đoạn khi nơi đây đã từng bị tàn phá hoàn toàn trong chiến tranh thế giới thứ II.

Năm 1465, nhà thờ đầu tiên được xây dựng nhưng nó khá nhỏ và còn nhiều bất cập cho nên đã được dùng như nhà thờ tòa án của một dòng họ quý tộc của nước Đức xưa – Hohenzollern.

Sau đó, một nhà thờ mới lớn hơn đã được xây thay cho nhà thờ cũ từ năm 1745 – 1747. Nhà thờ lớn được thiết kế theo phong cách Baroque bởi Johann Bouman. 

Không dừng  lại ở đó, từ năm 1816 – 1822, người kiến trúc sư Karl Friedrich Schinkel đã tu sửa nhà thờ thành một tòa nhà cổ điển.

Năm 1894, Vua William II đã ra lệnh phá hủy nhà thờ cũ. Cho đến năm 1905 nhà thờ mới được hoàn thành và chính là nhà thờ còn đến hiện nay. 

Berliner Dom – nhà thờ mang lối kiến trúc và trang trí độc đáo

Nhà thờ mang đậm lối kiến trúc Baroque 

Mặc dù phải trải qua nhiều giai đoạn trùng tu nhưng Berliner Dom vẫn là một nhà thờ mang vẻ đẹp lộng lẫy tráng lệ và lớn hơn nhiều so với bất kì nhà thờ nào khác. Nhà thờ lớn Berlin mang phong cách Phục Hưng cùng kiểu trang trí Baroque nên nó rất cổ kính, sang trọng. Chính nhờ sở thích khoa trương của Vua William II mà Berliner Dom mới được trang hoàng lộng lẫy như vậy với: nội thất sang trọng, những cột đá cẩm thạch, đồ trang trí hoàn toàn mạ vàng.

Gian giữa của Berliner Dom cao tới 70m, không gian rất rộng lớn để chứa khoảng 35 bức tranh chạm diễn tả lại những bài giảng trên núi. Nghe nói 35 bức tranh thì có vẻ bình thường nhưng mỗi bức tranh được làm rất công phu. Một bức tranh được làm từ 500.000 viên đá cộng với 2000 viên có màu sắc khác nhau.

Thánh đường mang vẻ đẹp tinh tế

Thánh đường của nhà thờ có 3 cửa sổ kính màu nhằm mô tả sự ra đời hay bị đóng đinh, sự phục sinh của chúa Kitô. Có thể nói, màu sắc ở những ô cửa kính màu đã thu hút sự thích thú của du khách khi đến nơi đây. Bàn thờ chính được làm từ đá cẩm thạch trắng. Bục giảng kinh được làm bằng gỗ sồi và chạm khắc rất tinh tế.

Đàn ống Đại phong cầm và một số kiến trúc khác

Trong nhà thờ, nơi thu hút khách du lịch đông đảo, có lẽ là đàn ống Đại phong cầm. Đàn ống được xưởng Wilhelm Sauer chế tạo với phần dưới là cái quách của Đại cử tri Frederick William được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tuyệt đẹp. Đây là một chiếc đàn thú vị bởi nó có tới hơn 7000 ống cổ quý nhất nước Đức. Ở phía đối diện đàn là một cái quách của Vua Frederick I còn bề thế hơn nữa. Và ngay bên cạnh đó là Tauf – and Traukirche, một nhà nguyện đã từng được dùng cho đám cưới và lễ rửa tội. Khu hầm mộ Hohenzollern gồm 94 ngôi mộ cũng là một điểm có nhiều điều thú vị cho du khách.

Berliner Dom – nơi có nhiều bảo tàng rộng lớn

Đảo bảo tàng:

Đây là nơi lưu giữ hơn 6000 năm lịch sử của văn hóa – nghệ thuật nhân loại cũng là nơi tập hợp được 5 bảo tàng hàng đầu. Mỗi tòa nhà đều chứa các bộ sưu tập vô giá cùng kiến trúc đặc sắc. Đảo bảo tàng còn có 18 cột trụ mang phong cách Hy Lạp hay các cổ vật thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Bảo tàng Neues:

Bảo tàng Neues là nơi lưu trữ lịch sử thời Ai Cập cổ đại. Nó bao gồm cả các đồ nội thất, vật dụng, tượng của hoàng hậu Nefertiti từ thế kỉ 14. Còn bảo tàng thứ 3 thực ra là phòng Triển lãm quốc gia cũ – đây là nơi trưng bày các bức tranh thuộc nhiều trường phía: Tân cổ điển, lãng mạn, ấn tượng.

Trên đây là những điều vô cùng thú vị về Berliner Dom, hãy đồng hành cùng BabarTravel để khám phá nhà thờ huy hoàng, tráng lệ lớn nhất nước Đức nhé! BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.

Hãy đến trải nghiệm tourhttps://achautravel.com/tour/tour-phap-bi-ha-lan-duc-berlin-sp11-2020-1361293004.html để khám phá nhé!