Ẩm thực Provence đầy sự hấp dẫn của Hành trình đặc biệt Tết nguyên đán 2020: Pháp - Thụy Sĩ - Áo - Đức

Ẩm thực Provence đầy sự hấp dẫn của Hành trình đặc biệt Tết nguyên đán 2020: Pháp - Thụy Sĩ - Áo - Đức

Ẩm thực Provence là một trong những điều hấp dẫn nhất thu hút, níu giữ những du khách khi đến du lịch tại Pháp. Những bàn tiệc đầy ắp các món ăn truyền thống, món nào cũng đẹp mắt, thơm ngon hương vị đặc trưng sẽ làm bạn yêu mến hơn thành phố xinh đẹp này. Hãy cùng BabarTravel khám phá nền ẩm thực Provence trong Hành trình đặc biệt Tết nguyên đán 2020: Pháp - Thụy Sĩ - Áo - Đức nhé!

Ẩm thực Provence nổi tiếng thế giới với nấm “kim cương đen”

Nấm “kim cương đen” tuyệt ngon của nền ẩm thực Provence

Nấm cục là loại đặc sản quý nhất của ẩm thực Provence. Vì thế, nấm cục được mệnh danh là “kim cương đen” bởi vị ngon cũng như chất lượng dinh dưỡng cao của nấm. Nấm cục được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn bởi những người đầu bếp tài năng. Vì rất dễ kết hợp với những món khác, cho nên nấm cục trở thành hương vị quen thuộc của người dân Pháp. Đó là món bông Zucchini với nấm, bồ câu trộn nấm và gan ngỗng, hàu trộn nấm đen…

Sự nổi tiếng của nấm “kim cương đen”đối với du khách

Những nhà hàng nổi tiếng tại Provence luôn đông đúc vì phải liên tiếp chào đón những vị đại gia từ khắp nơi ở Châu Âu đến để thưởng thức. Bởi nghe danh tiếng, cộng thêm công dụng thần kỳ của nấm cục nên họ đã bỏ ra ít nhất 4000 USD/ 1 món chỉ để ăn trưa với những món xa xỉ được làm từ nấm “kim cương đen”. Nếu bạn muốn mua nấm cục thì đây là điều phải cân nhắc bởi một kilogram nấm cao cấp bán buôn có giá tới 1500 Euro. Nếu đã đến Provence thì bạn nên một lần thử các món ăn chế biến từ nấm cục nhé! Bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon của món nấm đặc sản của nền ẩm thực Provence!

Ẩm thực Provence không thể đặc sắc nếu thiếu dầu oliu trong chế biến

Dầu oliu phổ biến trong các món ăn của nền ẩm thực Provence

Ẩm thực Provence nổi tiếng là nền ẩm thực mang hương vị đồng nội bởi hầu hết các món ăn đều có thêm hương vị của dầu oliu. Khi thưởng thức các món ăn tại Provence bạn sẽ luôn cảm nhận được mùi hương của dầu oliu trong đó. Dù là món cá tuyết, cá bơn, bồ câu, vịt, gan ngỗng hay bất cứ món gì thì hương liệu chính vẫn là dầu oliu. 

Tại sao dầu oliu lại là hương liệu chính trong các món ăn của nền ẩm thực Provence?

Sở dĩ nền ẩm thực Provence lấy dầu oliu làm hương liệu chính là bởi Pháp là một trong những đất nước sản xuất dầu oliu lớn nhất thế giới. Dầu oliu còn rất tốt cho sức khỏe với đa dạng các vị chua, ngọt khác nhau. Cho nên, dầu oliu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp của người dân tại Pháp. Bạn có thể mua dầu oliu tại Pháp về để thử chế biến những món ăn của mình và hãy xem hương vị của món ăn có giống như những gì bạn đã thưởng thức tại Provence không nhé! BabarTravel tin chắc rằng bạn sẽ muốn quay lại để đắm mình vào nền ẩm thực Provence một lần nữa đó!

Ẩm thực Provence không thể thiếu những ly rượu vang

Thông thường, mỗi bữa ăn của người dân tại Provence sẽ có những ly rượu vang trên bàn. Bởi lẽ, rượu vang từ lâu đã trở thành hương vị chủ đạo trong bữa ăn của họ. Chính khí hậu, thời tiết phù hợp tại Provence đã làm nên hương vị đặc trưng, tuyệt ngon của rượu vang vùng này. Không chỉ được thưởng thức những ly rượu vang, bạn còn có thể ngắm nhìn những vườn nho chạy dài trên triền đồi vào mùa thu hoạch. Nền ẩm thực Provence đã thực sự thu hút du khách bởi loại rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới. Vì thế, không có lý do gì mà bạn có thể bỏ qua cơ hội thưởng thức rượu ngon tại Provence!

Ẩm thực Provence luôn là điều được du khách quan tâm nhất mỗi dịp du lịch tại thành phố xinh đẹp này! Hãy cùng BabarTravel đến và thưởng thức những hương vị các món ăn thơm ngon của Provence nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.