Ẩm thực Croatia – bí quyết để níu giữ đôi chân du khách

Ẩm thực Croatia – bí quyết để níu giữ đôi chân du khách

Risotto of Skradin – cơm thập cẩm với thịt hầm của ẩm thực Croatia

Risotto of Skradin là món ăn truyền thống, là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Croatia. Theo truyền thống, món ăn này được nấu trong những chiếc nồi lớn trên bếp lửa và mất từ 7-12 tiếng đồng hồ. Bằng cách đun nóng hành với dầu olive sau đó cho thịt nạc vai và thịt gà trống vào hầm đến khi thịt mềm tơi. Thêm ít thịt hun khói tạo hương vị đặc biệt của món ăn và cuối cùng là gạo với rắc thêm phô mai Paški Sir địa phương vùng gần đảo Pag. Món ăn này thường được ăn vào những dịp lễ tết. Nếu như bạn muốn thưởng thức món ăn này thì bạn phải đặt nhà hàng trước khoảng 3 ngày.

Risotto of Skradin là món ăn truyền thống, là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Croatia

Bakalar – cá tuyết muối và khoai tây nghiền

Bakalar cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Croatia, đây là món ăn không thể thiếu được trong những bữa cơm ngày Giáng Sinh của người dân nơi đây. Để có thể chế biến được món ăn này chuẩn vị nhất thì cá tuyết muối phải được ngâm nước lạnh 3 ngày để cá mềm và giảm vị mặn. Các gia vị đi kèm đó là mùi tây, tỏi, dầu olive, tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bớt phần khoai tây để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Bakalar là món ăn không thể thiếu được trong những bữa cơm ngày Giáng Sinh của người dân nơi đây.

Prsuti Sir – món ăn kì công của ẩm thực Croatia

Đây là món ăn bắt đầu bữa tối của mỗi gia đình Croatia. Nguyên liệu của món này bao gồm: giăm bông và phô mát. Với giăm bông thì phải được làm bằng chân giò heo phơi khô với muối biển và gia vị đi kèm như: tiêu, tỏi, hương thảo và lá quế. Tuy nhiên, để giăm bông được ngon nhất thì người dân nơi đây phải phơi thịt ở vùng biển Bura – nơi có gió mạnh như vậy miếng giăm bông mới ngọt tươi và thơm, vừa ăn.

Nguyên liệu của món này bao gồm: giăm bông và phô mát

Boskarin – 1 trong những món ăn làm từ thịt bò của ẩm thực Croatia

Boskarin là một trong những món ăn truyền thống của quốc gia Croatia. Món ăn này với nguyên liệu chính là thịt bò Istrian trắng. Để có được món ăn Boskarin ngọt tươi, mềm thơm thì phần thịt bò phải được lựa chọn phần thịt thân bò – đây là phần thịt ngon và mềm nhất. Và một điều không thể thiếu của món ăn này đó chính là phần nước sốt. Nước sốt cùng với phần thịt thân bò đã làm nên một món ăn đặc trưng của Croatia.

Món ăn này với nguyên liệu chính là thịt bò Istrian trắng

Crni rizot – Black risotto

Nếu như bạn là một tín đồ hải sản thì món ăn này đích thị là dành cho bạn. Với lợi thế là một quốc gia ven biển Địa Trung Hải, Croatia nổi tiếng với rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món Crni rizot. Nguyên liệu chính của món ăn này đó chính là bạch tuộc, khoai tây, rượu vang, gạo, phô mai cừu. Một điểm đặc trưng của món ăn này đó chính là màu đen huyền bí mà phô mai cừu mang lại. Khi thưởng thức món ăn này, bạn đừng quên rắc một ít phô mai Parmesan vụn lên trên nhé.

Một điểm đặc trưng của món ăn này đó chính là màu đen huyền bí mà phô mai cừu mang lại. 

Hãy cùng với BABARTravel đến và  thưởng thức những món ăn độc đáo, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Croatia nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng.