Khám phá nhịp sống người Paris bên hai bờ sông Seine

Khám phá nhịp sống người Paris bên hai bờ sông Seine

Đã du lịch Pháp chắc chắn bạn sẽ tới sông Seine. Mà đã tới đôi bờ sông Seine, Babartravel chúc mừng chuyến du lịch tuyệt vời của bạn vì bạn sẽ tìm thấy một Paris vừa tĩnh lặng nhưng cũng đủ sắc màu của cuộc sống nhộn nhịp, phù hoa.

Việc dành cả buổi chiều để đi dạo bờ sông Seine là việc đầu tiên phải làm của mọi người khi du lịch Pháp. Vì sao lại thế? Vì ở đó bạn sẽ tìm thấy một Paris vừa tĩnh lặng nhưng cũng đủ sắc màu của nhịp sống nhộn nhịp, phù hoa.

Ba con sông: Sông Seine, cùng với sông Danube, sông Thames làm châu Âu đẹp đẽ và quyến rũ. Nó không chỉ là một tuyến giao thông đường thủy quan trọng và còn làm cảnh sắc đất trời trở nên thơ, rực rỡ. Cùng quần thể hơn 30 cây cầu bắc qua sông và những hoạt động giải trí, văn hóa đa dạng hai bên bờ, sông Seine trở thành điểm đến yêu thích của chính người dân bản địa.

QUẦN THỂ KIẾN TRÚC PARIS TIÊU BIỂU TẬP TRUNG CẢ Ở VEN BỜ SÔNG SEINE

Quả không ngoa khi nói rằng chỉ cần đi dọc bờ sông Seine là bạn có thể ngắm trọn những gì đẹp nhất trong chuyến du lịch Pháp rồi. Hai bên bờ sông tập trung những công trình kiến trúc đáng ngưỡng mộ, chính là những điểm cần check in khi đến đây như: Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Notre Dame de Paris, Bảo tàng Louvre, Những cây cầu trăm tuổi…

Nếu đã mỏi chân, đừng quên những chuyến tàu “Bateau mouche” nổi tiếng, chúng sẽ đưa bạn lênh đênh trên mặt nước để có góc nhìn thật khác. Trên thuyền có phục vụ rượu champagne và vô số đồ ăn ngon được chế biến bởi đầu bếp địa phương cho bạn thưởng thức những món ăn chuẩn vị.

BỜ SÔNG SEINE, NƠI VĂN HÓA PHÁP ĐƯỢC THỂ HIỆN MỘT CÁCH CHÂN THỰC NHẤT

Ở Paris, mọi thứ bạn bắt gặp trên phố đều có thể khơi nguồn cho những bức ảnh đẹp. Yêu nghệ thuật mà tìm đến Paris thì bạn giống như một đứa trẻ lạc vào cửa hàng bán kẹo. Bạn đã từng nghe về những “Bouquinistes de Paris”? Chính là những người chuyên bán sách cũ, một nghề khá phổ biến ở Pháp. Những người bán sách mưu sinh ngay dọc hai bờ sông bỗng tạo nên một nét văn hóa vô cùng thú vị. Hàng tá sạp sách báo cũ vô tình góp phần làm nên một diện mạo hoài cổ đầy chất nghệ thuật cho đường phố Paris.

Nhịp sống tấp nập chẳng bao giờ ngơi nghỉ ở ngay hai bờ sông. Nó náo nhiệt và sầm uất đến nỗi bạn chẳng khó khăn gì để tìm thấy một nhà hàng ăn uống phục vụ non-stop trên chính những con thuyền neo đậu hai bên bờ.

KHÔNG GIAN SINH HOẠT CHUNG CỦA NGƯỜI DÂN PARIS

Mỗi khi có thời gian tản bộ dọc bờ sông, bạn sẽ lại ước Paris không phát triển du lịch mạnh đến thế để lượng khách ngoại quốc không nhiều đến vậy. Giá mà có thể bớt đi vài đoàn khách xì xồ ồn ã tay lăm lăm máy ảnh, hẳn khoảng không gian dọc hai bờ sông Seine sẽ thơ mộng và an yên hơn biết nhường nào.

Nếu du lịch Pháp, bạn dễ dàng nhận ra người dân nơi đây không chỉ đến bờ sông chạy bộ mà còn để đọc sách, đi picnic hay một buổi hẹn hò lãng mạn.Và bạn biết không, đến mùa Hè oi bức, hai bên bờ sông còn biến thành bãi biển được bài trí cả những thân cọ nhiệt đới đầy hứng khởi.

Bạn yêu nước Pháp, yêu luôn cả không gian đôi bờ sông Seine thì hãy nhanh tay chọn cho mình chuyến du lịch phù hợp nhất với bản thân và bạn có thể tham khảo những tour châu Âu trọn gói của Babartravel như:

  • VN9N: Đức- Hà Lan-Bỉ-Pháp
  • QR9N: Pháp- Bỉ- Hà Lan- Đức
  • QR10N: Pháp- Thụy Sĩ-Ý
  • QR8N: Pháp- LUX- Đức- Hà Lan
  • TK9N: Pháp- Đức- Áo- Hungary- Cộng hòa Séc