Du lịch Thụy Sĩ: Nỗi buồn của chú sư tử Lucerne

Du lịch Thụy Sĩ: Nỗi buồn của chú sư tử Lucerne

Khi tìm kiếm những chuyến du lịch châu Âu, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết thành phố duy nhất ở Thụy Sỹ lọt vào top 5 các điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn lại là Lucerne- chú sư tử buồn của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ buồn, Thụy Sĩ trầm mặc với những mặt hồ xanh vời vợi, những rặng núi tuyết xa xa. Chỉ vài nét vẽ nguệch ngoạc đó thôi là bạn đủ hình dung ra Thụy Sĩ nói chung và Lucerne nói riêng đẹp thế nào rồi. Du lịch Thụy Sĩ nếu bạn đã ưng ý thì Lucerne phải là nơi bạn tìm đến đầu tiên đấy.

du lịch thụy sĩ

Ảnh: Astoria-Luzern.ch

Tôi hẹn hò với Lucerne vào một chiều mưa bất chợt. Đặt chân lên cầu chapel là các hạt mưa đã gõ tí tách- nơi đây là địa điểm được coi là biểu tượng thành phố từ đâu thế kỉ 14. Trên cầu phủ đầy những hcufm hoa nhỏ li ti còn dưới hồ, từng đàn thiên nga béo mập vẫn thi nhau bơi lội chẳng quản mưa hay không. Gió lùa qua những tán cây khiến các vị khách co ro lại vào thành cầu vì lạnh. Lucerne chìm trong màn mưa bụi.

Các căn nhà ở đây được xây dựng như thời Trung cổ, im ifm soi bóng xuống mặt hồ. Những chú chim tha thẩn nhảy lóc cóc trên những vỉa hè lát đá đã cả trăm năm tuổi. Băng ghế đá danh cho đôi tình nhân ướt nhòe dưới mưa.

du lịch thụy sĩ

Ảnh: FlixBus..

Lucerne sở hữu một bức tượng sư tử nổi tiếng. Chú sư tử với đôi mắt buồn như truyền cảm hứng cho bất kì ai chiêm ngưỡng nó. Nó không còn là tảng đá vô tri mà tượng trưng cho lòng trung thành của những người lính Thụy Sĩ. Du lịch sử chẳng thể xoay vần, vị vua của nước Pháp cũng lên máy chém nhưng 800 người lính Thụy Sĩ ngã xuống vì hoàng gia Pháp thì vẫn còn được nhớ mãi.

du lịch thụy sĩ

Ảnh: Wikimedia Commons

Bạn sẽ thấy đất nước Thụy Sĩ rất thú vị trong chuyến du lịch châu Âu của mình. Thụy Sĩ luôn đứng trung lập chả nghiêng về phe ai nhưng lại xây dựng quân đội cực kì tinh nhuệ và trung thành. Những người lính hàng đêm canh gác cho Giáo Hoàng ở Vatican chỉ toàn là người Thụy Sĩ thôi đấy.

Lucerne còn khiến tôi nhớ về tuổi thanh xuân bên giảng đường của mình. Ăn tối ở một nhà hàng và các phụ vụ bàn đều là các sinh viên đến từ Trung Quốc tranh thủ làm thêm. Nhìn những gương mặt còn non trẻ, hớt hải chạy đến các bạn, tôi lại như nhớ về bản thân mình với khoảng thời gian xa nhà, xa cha mẹ, một mình nơi xứ người.

du lịch thụy sĩ

Ảnh: Carl F. Bucherer

Tối đến, mưa tạnh nhưng những cơn gió lại càng làm da thịt ta thêm rét buốt. Rảo bước lại hồ Lucerne, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những người bản địa phong phanh quần đùi áo cộc uống cà phê tám chuyện. Đó là một kinh nghiệm đi du lịch châu Âu mà bạn phải nhớ, họ không lạnh nhưng bạn sẽ chết rét.

Nếu bạn đến tháng 8 hoặc tháng 9 thì bạn sẽ được cảm nhận những đêm trắng ở châu Âu, ở Lucerne đấy.