Các điểm đến đáng chú ý khi du lịch  Bern

Các điểm đến đáng chú ý khi du lịch Bern

Thành phố Bern xinh đẹp, cổ kính luôn là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Đến với thành phố này bạn sẽ được đắm mình trong không gian nhẹ nhàng, êm ả cùng với những công trình kiến trúc lâu đời. Hãy cùng BABARtravel khám phá những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến với nơi đây nhé!

Các điểm đến đáng chú ý ở khi du lịch Bern 

Tháp đồng hồ Zytglogge

Mặc dù có “tuổi đời” đã vượt con số 800, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn chạy rất chính xác và bền bỉ. Nó còn được mệnh danh là “chiếc đồng hồ chạy chính xác nhất thế giới”.

Với chiều cao hơn 50 mét, du khách có thể dễ dàng bắt gặp ngay tháp đồng hồ đứng sừng sững trên con đường Marktgasse. Được xây dựng cùng thời điểm với Bern, tháp đồng hồ mới đầu được sử dụng với mục đích chỉ để bảo vệ cho thành Bern. Trước khi được xây dựng trở thành tháp đồng hồ, nơi này đã từng là nơi giam giữ tù nhân.

Cứ đến đúng 12 giờ trưa, tất cả du khách lại muốn tập trung dưới chân tòa tháp và lắng nghe tiếng chuông thánh thót, cũng như sự xuất hiện của những chú rối tinh nghịch nhảy ra từ phía trong của đồng hồ.

Đến nay, chiếc đồng hồ trên tháp đã bước sang tuổi 827. Thế nhưng, vẫn chưa ai giải thích được rằng vì sao, sau ngần ấy năm mà nó vẫn chạy một cách chính xác đến như vậy.

Nhà thờ Holy Ghost, Bern

Trước đây, nơi này từng là bệnh viện Đức Thánh Linh. Từ giữa những năm 1482 và 1496, tòa nhà này được thay thế và chuyển thành nhà thờ. 

Holy Ghost có sáu chuông, một trong hai quả chuông lớn nhất được đặt vào năm 1596 và năm 1728. Bốn chuông khác thì đều được đặt năm 1860 cùng mười bốn cột đá nguyên khối làm bằng sa thạch và một khối đá tự do. Đứng ở phía bắc của gian đài, bạn sẽ phải trầm trồ. Tất cả làm nổi bật lên nét kiến trúc đặc trưng riêng, thu hút sự chú ý và tìm hiểu của rất nhiều du khách. 

Tòa nhà quốc hội Bern

Tòa nhà Quốc hội được xây dựng dọc rìa phía nam bán đảo và nằm ở vị trí của bức tường Käfigturm cũ.  Khu phức hợp gồm Bundeshaus West được xây dựng năm 1852, Toà nhà Quốc hội Trung ương được xây dựng năm 1894-1902 và Bundeshaus Đông được xây dựng năm 1884-1892).

Quảng trường trung tâm ở trước toà nhà Quốc hội được xây dựng thành đài phun nước năm 2004. Khu quảng trường lát đá granit với 26 vòi phun nước, mỗi chiếc tượng trưng cho mỗi bang, được giấu dưới quảng trường. 

Thiết kế của quảng trường này đã giành được hai giải thưởng quốc tế.

Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen

Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen trên Gerechtigkeitsgasse được xây dựng năm 1543 bởi kiến trúc sư Hans Gieng. Bên trong đài là bức tượng của một đại diện tư pháp. Cô đứng với một đôi mắt và tay của mình đang bị ràng buộc. Tay phải cầm kiếm, tay trái đặt một chiếc cân như cán cân công lý. Cột trụ dưới chân cô có bốn hình: Đức Giáo hoàng , Sultan, Hoàng đế và Thị trưởng. Bức tượng thể hiện sức mạnh của Tư pháp đối với các nhà cai trị cũng như hệ thống chính trị.

Du lịch Bern vào thời gian nào?

Thành phố Bern không chỉ là điểm đến yêu thích cho những tín đồ đam mê kiến trúc cổ theo phong cách đặc trưng châu Âu. Bern còn nổi tiếng bởi phong cảnh mùa thu đẹp như bức tranh thủy mặc. Bởi vậy, đến Bern vào tháng 10 là tuyệt vời nhất.

Lúc này, từng hàng cây bắt đầu thay áo mới, sắc trời cùng phong cảnh cũng đang chuyển dần từ xanh sang sắc vàng, những ô cửa sổ có hoa leo,... Tất cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp khiến cho những tâm hồn lãng mạn bị xiêu lòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng ngoạn các khu phố cổ và cùng bạn bè thưởng thức tách cà phê đặc biệt, hay dạo chơi dưới ánh hoàng hôn tại chân tháp đồng hồ.

Chắc chắn vẻ đẹp khi du lịch Bern mùa thu sẽ mang lại cho bạn một cảm xúc tuyệt vời.

Có một điều chắc chắn rằng dù có dùng ngôn từ như thế nào đi chăng nữa, thì cũng không thể nào miêu tả được hết tất cả những vẻ đẹp tuyệt tác này. Hãy đứng dậy, xách balo lên và cùng BaBarTravel đến khám phá thành phố đáng sống này ngay thôi! Chắc chắn, bạn sẽ thấy BaBar không hề nói xạo. Khung cảnh Bern sẽ làm bạn phải tự chất vấn mình rằng tại sao không đến nơi đây sớm hơn. 

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng.