Bảo tàng Mercedes-Benz  - Bảo tàng ẩn chứa 100 năm lịch sử của các mẫu xe

Bảo tàng Mercedes-Benz - Bảo tàng ẩn chứa 100 năm lịch sử của các mẫu xe

Mercedes-Benz là bảo tàng lưu giữ sự phát triển hơn 100 năm của các mẫu xe. Nơi đây sẽ làm mãn nhãn những tín đồ yêu thích các hãng xe nổi tiếng trên thế giới bởi sự đồ sộ của bảo tàng. Đây là không gian chứa các mẫu xe từ năm 1886 cho đến nay. BabarTravel sẽ cùng bạn khám phá những hiện vật cũng như những câu chuyện gắn liền với những chiếc xe này nhé!

Không gian đồ sộ của bảo tàng Mercedes-Benz

Với diện tích lên tới 16.500 mét vuông cùng nhiều tầng xếp chồng, Mercedes-Benz là không gian tuyệt vời nhất để lưu giữ lịch sử của những chiếc xe từ xưa đến nay. Bảo tàng Mercedes-Benz có hơn 160 mẫu xe các loại từ thời kỳ khởi nghiệp của Gottlieb Daimler và Carl Benz. Cùng với đó là 1500 triển lãm được trưng bày khắp 9 tầng nhà. Bước chân vào bảo tàng, chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự đồ sộ của nơi đây.

Cách trưng bày các mẫu xe thu hút du khách tại Bảo tàng Mercedes-Benz 

Với sự sáng tạo, kích thích sự tìm tòi của du khách, Mercedes-Benz có cách trưng bày các mẫu xe rất độc đáo. Mỗi tầng là một thế hệ xe theo thời gian tăng dần để giúp du khách dễ dàng khám phá, theo dõi. Đi dọc theo hành lang là những truyện ngắn kể lại sự hình thành và phát triển của Mercedes-Benz nói riêng và những sự kiện lớn trên thế giới nói chung. Chủ yếu, các triển lãm tại bảo tàng sẽ nêu bật những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp ô tô. 

Bảo tàng Mercedes-Benz – bảo tàng đa dạng những mẫu xe tuyệt đẹp và hữu dụng

Không chỉ lưu giữ những mẫu xe cổ từ xưa, Mercedes-Benz còn đưa ra hàng loạt mẫu xe mới đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bao gồm xe gia đình, sedan đến những chiếc xe hạng nặng. Du khách tới bảo tàng, ai cũng sẽ phải than rằng mình đang rất bối rối khi lần đầu đến Mercedes-Benz vì có quá nhiều thông tin về những chiếc xe của thương hiệu này. 

Tại bảo tàng, nổi bật nhất có lẽ là mẫu xe thể thao 10/40 hp hai chỗ được sản xuất năm 1923. Đây là chiếc xe thuộc hàng đỉnh trên thế giới vào những năm 20 của thế kỉ trước. Bên cạnh đó, là hàng loạt những mẫu xe đỉnh khác của Mercedes-Benz như: Mercedes-Benz SSK mui trần hay Mercedes-Benz 500K.

Cách di chuyển tới bảo tàng Mercedes-Benz

Mercedes-Benz mở cửa đều vào các ngày, kể cả một vài ngày lễ. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được miễn phí vé vào cửa. Du khách có thể đi xe buýt, thuyền hay tàu hỏa để đến bảo tàng. Chắc chắn bảo tàng Mercedes-Benz sẽ là nơi tham quan tuyệt vời và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách với những mẫu xe lâu đời cũng như hiện đại.

Cách tham quan bảo tàng Mercedes-Benz hiệu quả nhất

Thời gian và chủ đề sẽ là hai hướng khám phá chính mà du khách hay sử dụng để hiểu rõ lịch sử thương hiệu của Mercedes-Benz.

Tham quan theo thời gian:

Bảo tàng Mercedes-Benz được trưng bày từ trên xuống dưới theo trình tự thời gian. Chính vì thế, du khách nên tìm hiểu các triển lãm từ tầng cao nhất rồi xuống thấp sau. Trên tầng cao nhất, người ta đặt một mô hình con ngựa - phương tiện di chuyển đầu tiên của con người, là tổ tiên của các loại xe. Tiếp đó, du khách nên tìm hiểu chiếc Benz Patent-Motorwagen được chế tạo vào năm 1886 bởi Karl Benz. Tiếp đó, du khách đừng bỏ qua chiếc chiếc Mercedes-Benz 260 D, một trong những chiếc ô tô đầu tiên chạy động cơ diesel. Và còn rất nhiều các mẫu xe khác, chắc chắn chúng sẽ làm mãn nhãn các du khách.

Tham quan theo chủ đề:

Nếu tham quan theo chủ đề, du khách sẽ lần lượt tới 5 căn phòng. Được yêu thích hơn là căn phòng triển lãm Người nổi tiếng và Phòng triển lãm Anh hùng. Du khách sẽ được khám phá những chiếc xe từng thuộc sở hữu của các nhân vật nổi tiếng như: Hoàng đế Đức Wilhelm II, Công nương Diana, Giáo hoàng John Paul II…

Điểm giao nhau của hai hình thức tham quan tại Bảo tàng Mercedes-Benz :

Nếu như du khách thấy kiểu tham quan theo thời gian không thú vị thì có thể chuyển sang kiểu theo chủ đề tại các tầng. Bởi hai lối tham quan này giao nhau tại mỗi tầng và đều kết thúc tại triển lãm “Mũi tên Bạc – Những cuộc đua và Kỷ lục”. Tại đây, du khách có thể xem phim về những cuộc đua hoặc tiếp tục thưởng thức những siêu xe khác như: 300 SLR – chiếc xe đã đưa Stirling Moss đến với chiến thắng trong cuộc đua đường dài trên phố Mille Miglia năm 1955.

Bảo tàng Mercedes-Benz là nơi lưu giữ những mẫu xe của thế giới từ hàng trăm năm nay. Đây sẽ là địa điểm hứa hẹn để tạo nên cho du khách một chuyến đi tuyệt vời nhất! Hãy cùng BabarTravel khám phá bảo tàng đồ sộ này nhé!

BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh: Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.